Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:44 GMT+7

“Khát vọng khởi nghiệp – Bừng sáng bản làng”

Biên phòng - Đó là tên chương trình nghệ thuật do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức tối 23 -5 , tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tôn vinh 23 cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở khu vực phía Bắc tích cực trong phong trào khởi nghiệp.

5b0588757a76df7d7800065e
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng hoa, Bằng khen cho 23 cá nhân điển hình trong phong trào khởi nghiệp. Ảnh: Bích Nguyên

Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng: Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT; Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Trong bối cảnh chung hiện nay, nếu để lỡ vấn đề khởi nghiệp của đồng bào DTTS thì tôi cho rằng, chúng ta sẽ cảm thấy rất có lỗi. Là cơ quan truyền thông đa phương tiện, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ nỗ lực cao nhất, chung tay cùng UBDT hỗ trợ, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp ở vùng DTTS. Bên cạnh nhiệm vụ truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ nghiên cứu cách thức quảng bá, hỗ trợ tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm khởi nghiệp của đồng bào DTTS”.

Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, chương trình “Khát vọng khởi nghiệp - Bừng sáng bản làng” đã tái hiện một số nét trong đời sống văn hóa và tập quán sinh hoạt của đồng bào DTTS, qua đó cổ vũ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của từng địa phương.

Điểm nhấn của chương trình là tôn vinh và giao lưu với một số tấm gương thanh niên DTTS khởi nghiệp bước đầu thành công. Cũng Tti chương trình, các bạn trẻ cũng đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, những khó khăn và rào cản khi bắt đầu khởi sự kinh doanh cũng như cách tìm kiếm thị trường, quảng bá sản phẩm trên Internet, mạng xã hội.

5b05867d471e3cb8270001f3
Các điển hình khởi nghiệp giao lưu tại chương trình. Ảnh: Bích Nguyên

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng khởi nghiệp – Bừng sáng bản làng” nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật, tôn vinh những tấm gương khởi nghiệp đồng bào DTTS điển hình dự kiến được tổ chức tại khu vực phía Bắc; khu vực miền Trung - Tây Nguyên và khu vực phía Nam.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO