Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 07:59 GMT+7

Khảo sát xây dựng các Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam

Biên phòng - Sáng 18-6, tại thành phố Hải Phòng, đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban soạn thảo các Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam (BPVN) làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật BPVN.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Viết Hà

Các nội dung trong đợt khảo sát thực tế lần này là xin ý kiến về Thông tư quy định nhiệm vụ, quyền hạn các lực lượng thuộc quyền trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia (BGQG), khu vực biên giới (KVBG); sự phối hợp giữa BĐBP với các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ biên phòng và Thông tư quy định các hình thức quản lý, bảo vệ biên giới thường xuyên và tăng cường của BĐBP.

Qua thảo luận, các đại biểu đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban soạn thảo trong việc xây dựng các Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật BPVN; hồ sơ các Thông tư có sự chuẩn bị công phu, khoa học, phù hợp với quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Các đại biểu cũng nhất trí cao với bố cục, nội dung của các Thông tư.

Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân cho ý kiến về quy định tại các thông tư. Ảnh: Viết Hà

Cho ý kiến về Thông tư quy định nhiệm vụ, quyền hạn các lực lượng thuộc quyền trong quản lý, bảo vệ BGQG, KVBG; sự phối hợp giữa BĐBP với các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ Biên phòng, các đại biểu đã phân tích, làm rõ nhiệm vụ, quyền hạn của các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng trong quản lý, bảo vệ BGQG, KVBG; làm rõ quy định cơ chế phối hợp giữa BĐBP và các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ biên phòng.

Đối với Thông tư quy định các hình thức quản lý, bảo vệ biên giới thường xuyên và tăng cường của BĐBP, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến làm rõ những hoạt động áp dụng các hình thức quản lý, bảo vệ BGQG; huy động người, phương tiện; sự phối hợp với các lực lượng chức năng và hợp tác quốc tế trong thực thi nhiệm vụ Biên phòng…

Thượng tá Nguyễn Văn Lượng, Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn phòng không 363 tham gia ý kiến góp ý cho các Thông tư. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu kết luận khảo sát, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến cảm ơn, ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, sâu sắc, có tính thực tiễn cao, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm các thành viên tham gia khảo sát để hoàn thiện các Thông tư.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến cho biết, Thường trực Ban soạn thảo sẽ tiếp thu tối đa tất cả các ý kiến đóng góp của đại biểu và nghiên cứu để bổ sung, hoàn thiện các thông tư nhằm phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng trong công tác phối hợp trong bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh BGQG; tránh trùng lặp, chồng chéo với các văn bản pháp luật hiện hành; tránh bỏ sót nhiệm vụ và phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, góp phần sớm đưa Luật BPVN vào cuộc sống.

Viết Hà

Bình luận

ZALO