Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 11:34 GMT+7

Khảo sát xây dựng các Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam

Biên phòng - Sáng 16-6, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn thực hiện khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trung Dũng

Tại buổi làm việc, đã có 11 ý kiến tham gia thảo luận, tập trung đánh giá, làm rõ tình hình, kết quả thực tế trong thực hiện nhiệm vụ Biên phòng để bổ sung vào dự thảo các Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam. Các ý kiến cũng làm rõ việc cần xây dựng cơ chế phối hợp giữa BĐBP và các lực lượng khác thuộc Bộ Quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ Biên phòng; quy định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng trong bảo vệ biên giới thường xuyên và tăng cường….

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Văn Phúc ghi nhận các ý kiến đóng góp và cho biết, các ý kiến này sẽ được bổ sung để xây dựng các Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới Quốc gia.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc cho rằng, các ý kiến đóng góp rất tâm huyết và sâu sắc, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của các thành viên tham gia khảo sát. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đoàn công tác sẽ tổng hợp trình Ban Soạn thảo các Nghị định nhằm phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng trong công tác phối hợp, tránh trùng lắp, chồng chéo, bỏ sót nhiệm vụ và phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để sớm đưa Luật Biên phòng Việt Nam đi vào thực tế cuộc sống.

Đoàn công tác khảo sát tại cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành. Ảnh: Trung Dũng
Thiếu tướng Lê Văn Phúc thăm hỏi, động viên cán bộ, chiên sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 1 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng
Thiếu tướng Lê Văn Phúc tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 2 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng

Trước đó, chiều 15-6, Thiếu tướng Lê Văn Phúc và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đi khảo sát thực tế tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai; đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai; khảo sát tại cửa khẩu Quốc tế số 2 Kim Thành.

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, đoàn công tác đã có buổi làm việc với các lực lượng chức năng tại địa phương về việc xây dựng các Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO