Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 10:53 GMT+7

Khảo sát tình hình hoạt động mua bán người ở địa bàn biên giới Đắk Lắk

Biên phòng - Trong hai ngày 4-5/8, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) tổ chức khảo sát tình hình hoạt động mua bán người trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện Công an xã Ia Lốp (huyện Ea Súp) báo cáo tình hình hoạt động mua, bán người trên địa bàn. Ảnh: Ngọc Lân

Tại các đồn Biên phòng và địa bàn các xã biên giới thuộc 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp, các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” và các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mua, bán người.

Theo đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn khu vực biên giới đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các kế hoạch chỉ đạo của trên về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và phòng, chống mua, bán người.

Thường xuyên triển khai lực lượng bám nắm địa bàn; thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm vi phạm pháp luật ở khu vực biên giới. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng trong trao đổi tình hình, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Qua công tác kiểm tra các điểm kinh doanh dịch vụ, các địa điểm phức tạp về an ninh trật tự, lực lượng chức năng chưa phát hiện có đường dây tổ chức, cá nhân hoạt động liên quan đến tội phạm mua, bán người, mại dâm, môi giới mại dâm, môi giới hôn nhân, xuất khẩu lao động đi nước ngoài trái phép.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO