Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 03/12/2023 03:32 GMT+7

Khảo sát tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên khu vực biên giới Đắk Lắk

Biên phòng - Ngày 30-7, Đoàn công tác liên ngành gồm: Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk và Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tiến hành khảo sát tình hình hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác liên ngành khảo sát và tuyên truyền tại 1 quầy thuốc trên địa bàn xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Ngọc Lân

Qua khảo sát nắm tình hình hoạt động trên tuyến biên giới giữa tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri (Campuchia), Đoàn công tác liên ngành chưa phát hiện thấy các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Đối với các cửa hàng kinh doanh, các hộ buôn bán nhỏ, lẻ tại các xã biên giới Ia Rvê và xã Ia Lốp thuộc huyện Ea Súp cho thấy, mặt hàng kinh doanh bày bán chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân và có nhãn mác, xuất xứ đầy đủ, tem nhãn cơ bản không có vấn đề vi phạm.

Đồng thời, đoàn công tác liên ngành đã nhắc nhở các cửa hàng kinh doanh phải chấp hành theo đúng pháp luật như phải niêm yết giá và bán đúng theo giá niêm yết, không bán hàng hết hạn sử dụng; tuyên truyền các cửa hàng kinh doanh đảm bảo hàng hóa chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đặc biệt không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, đầu cơ đối với các mặt hàng phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác liên ngành tuyên truyền các cửa hàng kinh doanh không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, đầu cơ đối với các mặt hàng phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Lân

Theo ông Vương Minh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, sau đợt khảo sát này, Cục Quản lý thị trưởng tỉnh Đắk Lắk và Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk tiếp tục xây dựng kế hoạch phối hợp. Trong đó, tập trung chỉ đạo các đội quản lý địa bàn các xã biên giới tập trung tăng cường kiểm tra, kiểm soát và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các đối tượng kinh doanh ở địa bàn khu vực biên giới thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO