Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 03:17 GMT+7

Khảo sát thực tế phục vụ xây dựng Nghị định quy định chi tiết Luật Biên phòng Việt Nam

Biên phòng - Chiều 14-4, tại Đà Nẵng, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì Hội nghị khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các Nghị định quy định chi tiết Luật Biên phòng Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các Nghị định quy định chi tiết Luật Biên phòng Việt Nam. Ảnh: Trúc Hà

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho các ngành, địa phương đã đóng góp ý kiến liên quan đến dự thảo Nghị định, đồng thời trao đổi, làm rõ vấn đề phối hợp giữa các bên đối với lực lượng BĐBP; đóng góp ý kiến về hệ thống tổ chức của BĐBP; kiến nghị về chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với BĐBP; quyền hạn, tổ chức, cơ chế phối hợp hoạt động của lực lượng BĐBP…

Hầu hết ý kiến đều bày tỏ thống nhất với các nội dung của dự thảo Nghị định và cho rằng, dự thảo của Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam với bố cục 5 chương, 31 điều là hợp lý, khoa học và chặt chẽ. Nội dung cơ bản của dự thảo đã cụ thể chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam làm cơ sở để thực thi nhiệm vụ biên phòng đạt hiệu quả cao nhất.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã tổ chức lấy phiếu khảo sát của các ngành, địa phương bằng hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm nhằm phục vụ xây dựng Nghị định quy định chi tiết Luật Biên phòng Việt Nam.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đánh giá cao các ý kiến tham gia thảo luận. Thiếu tướng Lê Văn Phúc cho biết, Ban soạn thảo sẽ tổng hợp các ý kiến tham gia hội thảo, chỉnh lý, bổ sung hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị định để báo cáo Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan thẩm định, sau đó trình Chính phủ xem xét ban hành.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO