Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 01:43 GMT+7

Khảo sát thực tế phục vụ đề tài cấp Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Biên phòng - Ngày 8/6, tại Hà Nội, Học viện Quốc phòng phối hợp với Cục Chính trị BĐBP tổ chức Hội nghị khảo sát thực tế phục vụ đề tài “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong Quân đội hiện nay” cấp Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Chung, Phó Chủ nhiệm Khoa Công tác Đảng, công tác chính trị, Học viện Quốc phòng, Chủ nhiệm đề tài đồng chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Lâm

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Chung khẳng định, từ lâu BĐBP được biết đến với nhiều hoạt động gắn liền với người dân khu vực biên giới, như: “Nâng bước em tới trường”; “Con nuôi đồn Biên phòng”; “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.... Đồng thời BĐBP cũng là một trong những đơn vị đi đầu với nhiều cách làm sáng tạo trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Do đó, Ban đề tài quyết định lựa chọn BĐBP là một trong những đơn vị để tiến hành khảo sát thực tế, qua đó ghi nhận những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện công tác này.

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Chung phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Lâm

Tại hội nghị, Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Chung đã đưa ra định hướng nội dung phối hợp với Cục Chính trị BĐBP để đảm bảo đề tài đạt kết quả tốt nhất.

Sau khi nghe báo cáo đề dẫn và ý kiến của các thành viên Ban đề tài, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến làm rõ các vấn đề về: Vị trí, vai trò phối hợp giữa lực lượng BĐBP với các tổ chức, lực lượng có liên quan trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; những khó khăn, kiến nghị, giải pháp trong tổ chức hoạt động của lực lượng 47 trong BĐBP; công tác giáo dục chính trị gắn với các hoạt động đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch ở các đồn Biên phòng; những kiến nghị đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam để thực hiện tốt nhiệm vụ này…

Toàn cảnh hội nghị: Ảnh: Ngọc Lâm

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Văn Ngọc Quế trân trọng cảm ơn Ban đề tài cấp Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam của Học viện Quốc phòng đã lựa chọn BĐBP là đơn vị khảo sát trong thực hiện đề tài lần này.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế mong muốn, các thành viên trong Ban đề tài sẽ ghi nhận được nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay của lực lượng BĐBP, từ đó có những minh chứng sinh động đưa vào đề tài đảm bảo đúng, sát với chức năng, quyền hạn của lực lượng BĐBP.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO