Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 02:22 GMT+7

Khảo sát thực tế công tác chính trị, tư tưởng tại Cục Chính trị BĐBP

Biên phòng - Chiều ngày 11/10, tại Hà Nội, Cục Chính trị BĐBP và Cục Công tác đảng và công tác chính trị (X03), Bộ Công an đã có buổi làm việc khảo sát thực tế công tác chính trị, tư tưởng của BĐBP. Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Bí thư Đảng ủy X03, Phó Cục trưởng X03; Đại tá Văn Ngọc Quế, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đồng chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Duy Khiêm

Thực hiện Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA, ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, X03 được giao nghiên cứu, xây dựng Đề án “Thực trạng và giải pháp tăng cường công tác chính trị, tư tưởng đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Để có cơ sở thực tế phục vụ nghiên cứu, xây dựng Đề án, X03 đã đến nghiên cứu, khảo sát thực tế công tác chính trị, tư tưởng tại Cục Chính trị BĐBP.

Nội dung nghiên cứu, tham khảo của X03 tại Cục Chính trị BĐBP gồm: Tổ chức, đội ngũ cán bộ đảm nhiệm công tác chính trị, tư tưởng tại Bộ Tư lệnh BĐBP; Kết quả thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện công tác chính trị, tư tưởng của Bộ Tư lệnh BĐBP; Kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện công tác chính trị, tư tưởng của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Tại buổi làm việc, Đại tá Văn Ngọc Quế đã giới thiệu với đoàn khảo sát của X03 về đặc điểm địa bàn đóng quân, tổ chức, biên chế của lực lượng BĐBP; thực trạng tình hình công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong BĐBP…

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP cũng đã chỉ ra những ưu điểm trong thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong BĐBP và nêu ra những giải pháp của BĐBP trong thời gian tiếp theo.

Đại diện các phòng, ban của Cục Chính trị BĐBP cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi với đại diện các phòng, ban của X03 về những mô hình nổi bật của BĐBP như: Cán bộ BĐBP tăng cường cho các xã, huyện biên giới; sinh hoạt “Tổ 3 người”, “Tổ chiến sĩ bảo vệ”, “Mỗi tuần một câu hỏi, một đáp án” các nghị quyết chuyên đề của BĐBP về công tác chính trị, tư tưởng…

Bằng các hình thức, phương pháp giáo dục chính trị linh hoạt theo hướng “mở” có định hướng, các mô hình này hiện đang được áp dụng rộng rãi và đạt hiệu quả cao tại cơ sở của lực lượng BĐBP.

Thay mặt đoàn công tác của X03, Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách đã cảm ơn đồng chí Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP và các đơn vị, phòng, ban của Cục Chính trị BĐBP đã nhiệt tình đưa ra những ý kiến và chia sẻ cụ thể về hoạt động của các tổ chức đảng, tổ chức chính trị ở cơ sở của BĐBP để đoàn khảo sát tham khảo, hiểu thêm về nhiệm vụ, vai trò của BĐBP.

Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách nhấn mạnh, tất cả các ý kiến trong buổi làm việc sẽ được đoàn khảo sát ghi nhận, lựa chọn, phục vụ làm tư liệu cho việc xây dựng Đề án “Thực trạng và giải pháp tăng cường công tác chính trị, tư tưởng đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” của đoàn công tác.

Thay mặt Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Đại tá Văn Ngọc Quế nhấn mạnh: Thời gian tới, hai bên cần tiếp tục có những buổi giao lưu, khảo sát nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác chính trị, tư tưởng. Đội ngũ làm công tác chính trị, tư tưởng của BĐBP luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ trong hoạt động này.

Duy Khiêm

Bình luận

ZALO