Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 25/02/2021 11:20 GMT+7

Khảo sát lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà bè kinh doanh ăn uống

Biên phòng - Từ ngày 19-6 đến ngày 18-7, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với chính quyền xã Long Sơn, TP Vũng Tàu tiến hành khảo sát, thống kê lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà bè kinh doanh ăn uống trên địa bàn biên giới biển của tỉnh.

5b29ffa74557140496000468
Lực lượng chức năng làm việc với các chủ nuôi trồng và người lao động trên các lồng bè. Ảnh: Quang Anh

Trước những vi phạm về các quy định của pháp luật diễn ra trong thời gian qua tại địa bàn có các hoạt động nuôi trồng thủy sản lồng bè, nhà bè kinh doanh ăn uống trên địa bàn biên giới biển của tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các Phòng chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Long Sơn tiến hành rà soát, thống kê lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà bè kinh doanh ăn uống trên địa bàn Đồn Biên phòng Long Sơn.

Lực lượng chức năng trực tiếp lên các lồng bè nuôi trồng thủy sản và nhà bè kinh doanh ăn uống để khảo sát, thống kê, kiểm tra, ghi nhận; sau khi có số liệu, sẽ phối hợp với Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và địa phương tiếp tục rà soát, đối chiếu, điều chỉnh, bổ sung, tổng hợp và báo cáo, đề xuất Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh hướng xử lý tiếp theo. 

Kết quả rà soát sẽ làm cơ sở để tham mưu cho HĐND, UBND tỉnh trong công tác quản lý hoạt động nuôi trồng thủy sản lồng bè và các nhà bè kinh doanh ăn uống trên địa bàn khu vực biên giới biển, khu vực cửa khẩu cảng biển.

Đây đồng thời là đợt kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, qua đó chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật của người (gồm cả người nước ngoài ra vào, hoạt động trong lĩnh vực thủy sản) và phương tiện hoạt động trên khu vực các sông và vùng biển ven bờ (tập trung chủ yếu vào các đối tượng sử dụng phương tiện phục vụ nuôi trồng thủy sản, phục vụ đưa đón người, hành khách sang các lồng bè trên các sông).

Qua đó cũng đánh giá được thực trạng, chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát hành chính của đồn, trạm Biên phòng, làm cơ sở tham mưu cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trong việc chỉ đạo công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát biên phòng.

Quang Anh - Văn Danh

Bình luận

ZALO