Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/12/2022 12:28 GMT+7

Khánh thành và bàn giao Trung tâm văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Ma Lù Thàng

Biên phòng - Chiều 23-9, tại Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, đã dự Lễ khánh thành và bàn giao Trung tâm văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Ma Lù Thàng.

hite_anh-1
Đại tướng Ngô Xuân Lịch và lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và tỉnh Lai Châu cắt băng khánh thành và bàn giao Trung tâm văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Ma Lù Thàng. Ảnh: Hoàng Anh

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Ủy viên Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu; đồng chí Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng đông đảo bà con các dân tộc trong tỉnh.

Trung tâm văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Ma Lù Thàng có tổng diện tích trên 4.000m2, nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng. Đây là công trình do Bộ Quốc phòng xây tặng cho chính quyền và nhân dân các dân tộc của tỉnh Lai Châu, với mục đích giúp tỉnh tăng cường hơn nữa giao dịch mậu biên giữa Việt Nam với Trung Quốc qua cửa khẩu Ma Lù Thàng; đồng thời khuyến khích phát triển kinh tế thương mại tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã tặng bức tranh “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” cho lãnh đạo tỉnh Lai Châu; chụp ảnh lưu niệm với bà con các dân tộc và thăm quan các khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, sản vật của tỉnh Lai Châu.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ: 

kpln_anh-2
Thay mặt cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Nguyễn Khắc Chử và đồng chí Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nhận quà do Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao tặng.
0brh_anh-3
Đại tướng Ngô Xuân Lịch và lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và tỉnh Lai Châu chụp ảnh lưu niệm với bà con các dân tộc.
5mgs_anh-4
Đại tướng Ngô Xuân Lịch và các đại biểu thăm khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm.
5n8q_anh-5
Đại tướng Ngô Xuân Lịch và các đại biểu thưởng thức các loại trà đặc sản do chính tay nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu trồng và chế biến. Ảnh: Hoàng Anh

Hoàng Anh

Bình luận

ZALO