Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 03:50 GMT+7

Quảng Bình:

Khánh thành và bàn giao trạm xá Quân dân y kết hợp Bản 61

Biên phòng - Ngày 6 -7, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình trạm xá Quân dân y kết hợp Bản 61 thuộc xã biên giới Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lương Ngọc Bính - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã dự lễ và tặng quà cho bà con dân bản.

50bi-thu1.gif 
Lãnh đạo Tỉnh ủy, BĐBP tỉnh thăm, tặng quà động viên đồng bào Ma Coong.

Công trình trạm xá Quân dân y kết hợp Bản 61 có tổng kinh phí đầu tư trên 2,3 tỷ đồng với diện tích 162m2 gồm 6 phòng chức năng, trong đó có 2 phòng điều trị, 1 phòng khám, 1 phòng trực, phòng bếp và phòng vệ sinh. Công trình được khởi công từ tháng 12-2012. Đơn vị chủ đầu tư là Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình. Với không gian khuôn viên rộng, thoáng, trang thiết bị y tế đầy đủ và đội ngũ cán bộ quân y biên phòng có trình độ nghiệp vụ cơ bản, trạm xá Quân dân y Bản 61 sẽ phát huy tốt hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào Ma Coong ở 6 bản vùng sâu, vùng xa và khó khăn nhất thuộc địa bàn biên giới Cà Roòng. Ông Đinh Liều, Trưởng bản 61, xã Thượng Trạch phấn khởi: “Thiệt đúng là ước mơ của bà con Ma Coong từ đời ông, đời cha. Giờ đây, dân bản mới khỏi phải lo không có chỗ chữa bệnh khi đau ốm, bà con mình cũng tránh xa được kiểu chữa bệnh lạc hậu là cúng con ma rừng…”

81bithu2.gif 
Lãnh đạo Tỉnh ủy, BĐBP tỉnh thăm các bệnh nhân đang điều trị tại trạm xá Quân dân y kết hợp Bản 61.

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số ban, ngành và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho chính quyền, nhân dân các xã Tân Trạch, Thượng Trạch và cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Cồn Roàng, Đồn BP Cà Roòng, BĐBP Quảng Bình, các đội thi công của 2 công trình Đường ra biên giới và đường lên cửa khẩu Cà Roòng. Đây là công trình do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh làm chủ đầu tư dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay.                 

Minh Lợi

Bình luận

ZALO