Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 01:59 GMT+7

Khánh thành nhà tình nghĩa để thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng và Liệt sỹ

Biên phòng - Ngày 14-7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) trang trọng tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa để thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Vân và hai con trai là Liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Gian thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Vân và hai Liệt sỹ Nguyễn Đăng Bá, Nguyễn Đăng Tiết. Ảnh: Phan Vĩnh

Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Vân có hai người con là Nguyễn Đăng Bá và Nguyễn Đăng Tiết đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trải qua thời gian, nhà thờ cúng Mẹ và hai Liệt sĩ đã xuống cấp nên Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã huy động và hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp.

Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Vân và hai liệt sỹ Nguyễn Đăng Bá, Nguyễn Đăng Tiết đã được hoàn thành rất khang trang với tổng kinh phí 85 triệu đồng, trong đó, Phòng Chính trị BĐBP tỉnh đã vận động cán bộ, chiến sỹ và các nhà hảo tâm quyên góp 65 triệu đồng, số tiền còn lại do con cháu trong gia đình đóng góp.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thủy cũng đã trao tặng gia đình những phần quà ý nghĩa.

Đại tá Nguyễn Nam Trung, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Quảng Trị cho biết, những năm qua, để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hy sinh và đóng góp của Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng các Liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và cũng để thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã giao cho các đồn Biên phòng, các phòng chuyên môn đỡ đầu gia đình thân nhân các Liệt sĩ từng công tác tại lực lượng Công an nhân dân vũ trang và BĐBP Quảng Trị.

Trúc Hà - Phan Vĩnh

Bình luận

ZALO