Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 08:39 GMT+7

Khánh thành Nhà bia ghi tên các liệt sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang

Biên phòng - Ngày 15-12, tại Cao Bằng, đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng). Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019).

pvl9_1
 Thượng tá Đặng Hồng Quân, Phó Chính ủy BĐBP Cao Bằng phát biểu tại lễ khánh thành. Ảnh: Thanh Thuận

Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của 11 liệt sĩ của Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, Cục Chính trị BĐBP, Thành đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Hà Nội, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng đã có chủ trương xây dựng công trình Nhà bia ghi tên các liệt sĩ của đơn vị.

Nhà bia được xây dựng trong khuôn viên của Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang với tổng diện tích khoảng 100 m2; khởi công từ ngày 25-7-2018 và hoàn thành ngày 25-10-2018 với tổng số trên 300 công, trong đó cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã trực tiếp lao động, đóng góp trên 150 công.

fp8r_2
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Thuận

Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ bao gồm các hạng mục: Nhà bia, bia ghi tên liệt sỹ, sân, biển công trình, tường rào, vườn hoa... Công trình được đầu tư, xây dựng với tổng kinh phí 350 triệu đồng với sự hỗ trợ của Cục Chính trị BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng, Thành đoàn Hà Nội, Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam, cán bộ, chiến sỹ đơn vị và một số nhà hảo tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Đặng Hồng Quân, Phó Chính ủy BĐBP Cao Bằng nhấn mạnh, đây là công trình thể hiện sự tri ân của Cục Chính trị BĐBP, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Cao Bằng cũng như các cơ quan, đơn vị, các cá nhân đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

1d32_4
 Các đại biểu thực hiện nghi lễ dâng hương trong khuôn viên Nhà bia. Ảnh: Thanh Thuận
zw5k_5
Đường dẫn lên Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ được trang trí rực rỡ cờ hoa. Ảnh: Thanh Thuận

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ: Cùng với các đơn vị khác, chúng tôi đã góp phần xây dựng nên một công trình hết sức ý nghĩa để nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên hôm nay không được quên những hy sinh, mất mát của thế hệ cha anh để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cũng mong muốn Thành đoàn Hà Nội sẽ có thêm nhiều dịp phối hợp với Cục Chính trị BĐBP để có được những công trình, việc làm ý nghĩa.

Đại diện Bộ Tư lệnh BĐBP và Thành đoàn Hà Nội đã cắt băng khánh thành Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ. 

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO