Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 09:25 GMT+7

Khánh thành điểm trường mầm non tại xã biên giới tỉnh Thanh Hóa

Biên phòng - Ngày 3-10, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Tập đoàn CenGroup, UBND huyện Lang Chánh cùng các nhà hảo tâm tổ chức lễ khánh thành điểm trường Mầm non Xắng Hằng tại xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm Trường Mầm non xã Yên Khương. Ảnh: Hải Chuyền

Tới dự buổi lễ có ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Đại tá Nguyễn Ngọc Hạnh, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Thanh Hóa; ông Nguyễn Đức Chính, Phó Tổng giám đốc CenGroup; đại điện lãnh đạo huyện Lang Chánh, cùng toàn thể giáo viên học sinh Trường Mầm non xã Yên Khương và bà con nhân dân trên địa bàn.

Xã Yên Khương là xã biên giới nghèo thuộc huyện Lang Chánh, đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Tháng 10-2017, trận lũ quét tràn qua đã khiến nhiều bản làng trên địa bàn xã biên giới Yên Khương bị nhấn chìm trong nước. Mặc dù không gây ra thiệt hại về người, nhưng điểm trường Mầm non Xắng Hằng thuộc Trường Mầm non Yên Khương đã bị lũ cuốn, gây thiệt hại, ảnh hưởng đến điều kiện dạy và học của cô và trò.

Đại tá Trần Văn Bừng tặng quà giáo viên và học sinh của điểm trường Mầm non Xắng Hằng. Ảnh: Hải Chuyền

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cô và trò nơi đây, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn CenGroup cùng các nhà hảo tâm đã quyết định hỗ trợ đầu tư xây dựng điểm trường mầm non mới bảo đảm an toàn cho cả học sinh và giáo viên trong các hoạt động giáo dục tại trường. Điểm trường Mầm non Xắng Hằng được xây dựng gồm 2 phòng học, 1 phòng hoạt động chung, khu nhà ăn, nhà kho, phòng vệ sinh với tổng quy mô gần 200 m2. Kinh phí thực hiện công trình là 670 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam vận động Tập đoàn CenGroup cùng các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ và sự đóng góp hàng trăm ngày công xây dựng của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương, BĐBP Thanh Hóa.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại điểm trường. Ảnh: Hải Chuyền

Sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là điểm trường thứ hai được xây dựng từ nguồn ủng hộ của Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ tại huyện Lang Chánh kể từ năm 2018 đến nay. Điểm trường Mầm non Xắng Hằng được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để con em đồng bào vùng cao Yên Khương được học tập, rèn luyện và có cơ hội vươn lên. Cô và trò sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi mưa lũ tràn về.

Cũng trong dịp này, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng những phần quà thiết thực cho cô và trò tại điểm trường Mầm non Xắng Hằng. Trong đó, thay mặt lãnh đạo Cục Chính trị BĐBP, Đại tá Trần Văn Bừng đã trao tặng các phần quà cho giáo viên và học sinh nhà trường với tổng trị giá 5 triệu đồng.

Các đại biểu thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương. Ảnh: Hải Chuyền

Tại buổi lễ khánh thành, các đại biểu cũng đã trồng cây lưu niệm tại điểm trường, đồng thời thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương.

Hải Chuyền

Bình luận

ZALO