Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 08:14 GMT+7

Khánh thành Cụm Thông tin đối ngoại tại khu vực thác Bản Giốc

Biên phòng - Ngày 23-8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ khánh thành Cụm thông tin đối ngoại tại khu vực thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng. Đến dự có đồng chí Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Thông tin đối ngoại, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng cùng các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương.

 534a2.gif
Các đại biểu cắt băng khánh thành Cụm thông tin đối ngoại thác Bản Giốc.

Thực hiện Quyết định số 2277/QĐ/BTTTT ngày 28-11-2012 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc phê duyệt dự án “Tăng cường nội dung thông tin, truyền thông về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo năm 2012” giữa Bộ TT&TT với Bộ Tư lệnh BĐBP, Cụm thông tin đối ngoại tại cửa khẩu thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã được triển khai nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đường lối đối ngoại của Đảng với các nước láng giềng, bạn bè quốc tế và khu vực; Thông tin về nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống về đất nước và con người Việt Nam đến với nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, các nước láng giềng có chung đường biên giới và bạn bè quốc tế. Đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của quần chúng và nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia.

 455a1.gif
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu tại lễ khánh thành Cụm thông tin đối ngoại Thác Bản Giốc.

Các hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng của Cụm thông tin đối ngoại tại thác Bản Giốc gồm: Lắp đặt màn hình LED (diện tích 28m2), bộ trang âm, hệ thống loa đài, màn hình ti vi di động và một bộ phim tài liệu phát hành phục vụ công tác tuyên truyền đối ngoại tại khu vực của khẩu, với tổng giá trị đầu tư là 3,5 tỷ đồng. Sau quá trình thi công, đến ngày 24-5-2013, công trình đã chính thức được nghiệm thu đưa vào vận hành chạy thử. Theo kết quả đánh giá, các đơn vị nhà thầu đã thực hiện đúng các bản vẽ thiết kế được duyệt, đảm bảo chất lượng, yêu cầu đề ra.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Trần Đức Lai nhấn mạnh: Khu vực thác Bản Giốc là địa điểm đã được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 134/2007/Q Đ-TTg ngày 17-8-2007 về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng nhằm xây dựng và phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh Cao Bằng, xứng tầm với định hướng phát triển du lịch của khu vực và cả nước, gắn với việc bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Để phát huy hiệu quả của dự án, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng quản lý và sử dụng hiệu quả các thiết bị, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới của đất nước như mục tiêu của đề án đã đề ra.

Lê Hà

Bình luận

ZALO