Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/03/2024 04:49 GMT+7

Khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên - phòng, chống dịch Covid-19”

Biên phòng - Sáng 9-9, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp với đoàn thanh niên BĐBP Thừa Thiên Huế tổ chức khánh thành và bàn giao công trình“Thắp sáng đường biên - phòng, chống dịch bệnh Covid-19” cho 18 chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế và đại diện các đơn vị trao tặng hệ thống đèn cho các chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới huyện A Lưới. Ảnh: Võ Tiến

Hiện nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đang duy trì 36 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 19 chốt cố định đóng tại các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt - Lào, với gần 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Do địa hình hiểm trở, xa khu dân cư nên điều kiện công tác và sinnh hoạt nhiều chốt gặp rất khó khăn, đặc biệt là vấn đề điện và nước sạch.

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên - phòng, chống dịch bệnh Covid-19” được triển khai xây dựng tại 19 chốt cố định đóng trên các đường mòn, lối mở thuộc tuyến biên giới Việt - Lào tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau gần 1 tháng xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tại mỗi chốt được lắp đặt 2 trụ đèn kiên cố bằng thép, trụ được đổ bê tông, lắp đèn năng lượng mặt trời với công suất 300kw. Với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng.

Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng đã kịp thời hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong công tác tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới và nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, góp phần tuyên truyền người dân khu vực biên giới hiểu được lợi ích của việc sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này, các đơn vị đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại một số chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO