Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 01:56 GMT+7

Khánh thành công trình sửa chữa 87 nhà ở cho đồng bào Rục

Biên phòng - Ngày 19-5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức khánh thành và bàn giao công trình sửa chữa 87 nhà ở cho hộ nghèo đồng bào Rục, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: Ngọc Hòa

Nhằm giúp đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa ổn định cuộc sống, năm 2003, Nhà nước đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, hiện nay số nhà ở này đã xuống cấp, gây khó khăn cho đời sống và sinh hoạt của bà con.

Thông qua lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng huyện Minh Hóa đã hỗ trợ số tiền gần 1,65 tỷ đồng sửa chữa lại 87 nhà ở bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở 4 bản: Phú Minh, Ón, Yên Hợp và Mò O Ồ Ồ của xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

Ngoài ra, UBND huyện Minh Hóa hỗ trợ hơn 500 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa trích “Quỹ Vì người nghèo” 60 triệu đồng, Công ty TNHH VLXD Xi măng SCG Việt Nam hỗ trợ 100 tấn xi măng; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng (BĐBP Quảng Bình) cũng đã trực tiếp giúp bà còn hàng nghìn ngày công lao động. Tổng trị giá sửa chữa nhà ở cho 87 hộ là trên 2,3 tỷ đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các nhà tài trợ đối với đồng bào Rục. Đồng thời, đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đơn vị trao tặng 40 suất quà cho 40 hộ đặc biệt khó khăn của xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Ảnh: Ngọc Hòa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận, biểu dương sự chủ động, sáng tạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự phối hợp trong chỉ đạo triển khai thực hiện của các cấp ủy, chính quyền huyện Minh Hóa, xã Thượng Hoá, Đồn Biên phòng Cà Xèng và các đơn vị thi công đã tích cực khắc phục khó khăn để sửa chữa hoàn thành 87 căn nhà, làm sân nhà đúng tiến độ, giúp người dân vượt qua khó khăn, tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, đồng bào Rục tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, có ý thức tự vươn lên trong cuộc sống, không ỷ lại, tích cực tăng gia, sản xuất và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng BĐBP tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và xây dựng bản làng, quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền huyện Minh Hóa, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tiếp tục nghiên cứu có các chủ trương, chính sách, ưu tiên các dự án phù hợp để đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã Thượng Hóa, nâng cao thu nhập, đời sống cho bà con, nhất là giúp đỡ các hộ đồng bào Rục vươn lên, từng bước thoát nghèo bền vững, để “không ai bị bỏ lại phía sau” như lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng 40 suất quà cho 40 hộ đặc biệt khó khăn của xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa và trao tặng cho Đồn Biên phòng Cà Xèng 1 chiếc máy cày để giúp bà con đồng bào Rục, xã Thượng Hóa làm ruộng lúa nước.

Châu Thành - Ngọc Hòa

Bình luận

ZALO