Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 07:51 GMT+7

Khánh thành chốt kiểm soát an ninh cho lực lượng công an huyện nước bạn Lào

Biên phòng - Ngày 13-1, tại bản Muống, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã bàn giao Chốt kiểm soát an ninh bản Muống cho Công an huyện Sốp Bâu. Dự lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo huyện Sốp Bâu, lãnh đạo Công an huyện Sốp Bâu; đại diện Thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La và lãnh đạo huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Đại diên hai bên kéo băng khánh thành Chốt kiểm soát an ninh bản Muống. Ảnh: Vì HIện

Bản Muống là một bản trọng điểm về an ninh trật tự và tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác giữ gìn an ninh trật tự của các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Lào.

Theo đề nghị của Công an huyện Sốp Bâu về xây dựng Chốt kiểm soát an ninh bản Muống, được sự đồng ý của cơ quan chức năng hai bên và đặc biệt là sự giúp đỡ của Công ty Thuỷ điện Sơn La về kinh phí, sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành. Công trình gồm các hạng mục: 1 nhà cấp 4 diện tích 40 m2; 1 bán mái làm bếp; 1 nhà vệ sinh, nhà tắm và thiết bị điện, nước, một số trang bị phục vụ sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt. Tổng trị giá công trình là 200.000.000 đồng.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Đại tá Nguyễn Danh Thắng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Sơn La khẳng định, công trình đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa hai lực lượng. Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Sơn La cũng bày tỏ mong muốn rằng, trong thời gian tiếp theo, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau trong trao đổi thông tin, giải quyết tốt các vấn đề xảy ra trên biên giới, thắt chặt công tác kiểm soát người, phương tiện qua lại biên giới, phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy qua biên giới.

Trung tá Lon Thong, Phó Công an huyện Sốp Bâu, cho biết: "Chốt cũ của chúng tôi trước đây được làm bằng gỗ tạm bợ, sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, nay được BĐBP Việt Nam xây dựng cho chúng tôi chốt mới, khang trang hơn, có nơi làm việc kiên cố sẽ giúp chúng tôi khắc phục những khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, bảo đảm an ninh trật tự ở khu vực biên giới".

Vì Hiện

Bình luận

ZALO