Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 03:42 GMT+7

Khánh thành cầu vượt lũ cho đồng bào Rục

Biên phòng - Ngày 23-8, tại bản Ón, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình, Đồn Biên phòng Cà Xèng (BĐBP Quảng Bình) phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà tài trợ tổ chức khánh thành cầu vượt lũ cho đồng bào Rục. 

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, huyện Minh Hóa và các đơn vị phối hợp khánh thành cầu vượt lũ. Ảnh: Hoài Nam

Sau hơn 1 tháng thi công, công trình cầu vượt lũ đã hoàn thành trong niềm vui của chính quyền địa phương và đồng bào Rục 3 bản: Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa).

Cầu vượt lũ có chiều dài 47m, rộng 1,6m, gồm 6 trụ và 5 nhịp, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 1 tỷ đồng. Ngoài ra, trong quá trình thi công, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng đã tham gia đóng góp hơn 100 ngày công.

Với sự nỗ lực, sáng tạo của đơn vị thi công, cùng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng, công trình đã hoàn thành trước thời gian dự kiến, kịp đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm 2021.

Đại tá Trịnh Thanh Bình trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng công trình. Ảnh: Hoài Nam

Phát biểu tại buổi khánh thành, Đại tá Trịnh Thanh Bình biểu dương cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng, đơn vị thi công đã không quản nắng mưa, cố gắng khắc phục khó khăn để công trình hoàn thành trước thời gian dự kiến; đồng thời, cảm ơn tất cả các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm đã đồng hành, hỗ trợ đồng bào Rục xã Thượng Hóa để xây dựng cầu vượt lũ. Đại tá Trịnh Thanh Bình yêu cầu cán bộ và nhân dân phải thường xuyên quan tâm bảo dưỡng và sử dụng theo đúng trọng tải thiết kế nhằm bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của công trình.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình và UBND huyện Minh Hóa tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp để xây dựng công trình.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO