Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 03:06 GMT+7

Khánh thành cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng

Biên phòng - Ngày 1/7, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa tổ chức khánh thành và trao tặng cầu vượt bắc ngang qua đường Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) cho chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng. Đây là công trình hướng đến 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Ảnh: Trúc Hà

Cầu vượt có độ cao gần 13m, dài hơn 140m với thiết kế độc đáo mang dấu ấn kiến trúc Nhật Bản. Điểm đặc biệt của cây cầu là có lối dẫn lên cầu hai bên đài vọng cảnh tái hiện hình tượng nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật, biểu tượng sự bền chặt trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản. Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển, tạo nên sự nhẹ nhàng và thư thái, đồng thời gắn kết với cảnh quan khu vực. Bên ngoài hai đài vọng cảnh cũng bố trí cầu thang xoắn bằng thép với thang máy được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng.

Tọa lạc bên cạnh Vịnh Đà Nẵng xinh đẹp, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa là tổ hợp nghỉ dưỡng có vô vàn những dịch vụ vui chơi, giải trí độc đáo, thích hợp cho mọi thành viên trong một gia đình ba thế hệ. Hơn thế nữa, khu nghỉ dưỡng còn được biết đến như một Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng Đà Nẵng. Du khách luôn được đắm chìm trong vô vàn những nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. Với những ưu việt của mình, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa được đánh giá là “điểm nhấn văn hóa hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản” tại thành phố Đà Nẵng.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO