Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 26/07/2021 04:14 GMT+7

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên phụ nữ nghèo

Biên phòng - Ngày 21-5, tại tổ dân phố Lâm Tiên, thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Đồn Biên phòng Quất Lâm, BĐBP Nam Định, Hội Phụ nữ thị trấn Quất Lâm phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Nhâm (sinh năm 1954) là hội viên hội phụ nữ thị trấn Quất Lâm.

Cán bộ Đồn Biên phòng Quất Lâm, Hội phụ nữ thị trấn Quất Lâm và chính quyền địa phương trao nhà cho bà Nguyễn Thị Nhâm. Ảnh: Minh Khôi

Gia đình bà Nguyễn Thị Nhâm thuộc diện hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà ở một mình không có chồng, con, bản thân thường xuyên đau ốm, không có lương hưu, hàng tháng phải đi viện khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bà ở trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp, ẩm thấp, dột nát; bản thân bà cũng không có khả năng xây dựng được nhà mới.

Với sự giúp đỡ ủng hộ của Đồn Biên phòng Quất Lâm, Hội Phụ nữ thị trấn Quất Lâm và gia đình dòng họ, sau hơn hai tháng thi công, ngôi nhà mới được hoàn thiện với diện tích 40m2 xây mái bằng kiên cố, công trình khép kín với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Trong đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quất Lâm và Hội Phụ nữ thị trấn Quất Lâm, huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ và hội viên phụ nữ, số còn lại do gia đình, dòng họ, chính quyền địa phương ủng hộ.

Trong quá trình xây dựng, Đồn Biên phòng Quất Lâm thường xuyên cử cán bộ, chiến sĩ giúp đỡ gia đình như: Tư vấn, thiết kế công trình, san lấp mặt bằng, chuyên chở vật liệu, giám sát thi công công trình đảm bảo chất lượng với hơn 60 ngày công. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn tặng gia đình các vật dụng cần thiết như quạt điện, chăn ga, tủ trị giá khoảng hơn 6 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, Đồn Biên phòng Quất Lâm, Hội Phụ nữ huyện Giao Thủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể đã trao tặng nhiều vật dụng cho gia đình.

Đây là một trong những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quất Lâm nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nghèo trong đại dịch Covid-19 giúp họ bớt đi những phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Minh Khôi

Bình luận

ZALO