Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 08:51 GMT+7

Khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non ở khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 31-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La tổ chức khánh thành và bàn giao điểm Trường Mầm non Hoa Ban tại bản Đin Chí, xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Đây là điểm trường thuộc khu vực biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Yên Châu.

Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy BĐBP Sơn La phát biểu tại buổi khánh thành. Ảnh: Vì Hiện

Trường Mầm non Hoa Ban, xã Chiềng On, huyện Yên Châu hiện có 12 điểm trường lẻ, nằm rải rác trên địa bàn vùng cao, biên giới. Do đặc thù địa bàn còn nhiều khó khăn, một số điểm trường vẫn phải sử dụng phòng học tạm, học nhờ nhà công vụ của giáo viên. Vì vậy, việc đảm bảo chất lượng dạy học cho học sinh và nơi ăn, chỗ ở cho giáo viên còn hạn chế.

Trong hệ thống giáo dục tại xã Chiềng On, điểm Trường Mầm non Hoa Ban tại bản Đin Chí là đơn vị khó khăn nhất. Mặc dù đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản, trang bị cơ sở vật chất nhưng do điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương còn khó khăn, kinh phí còn hạn chế, học sinh nơi đây vẫn phải học tập trong điều kiện thiếu thốn như phòng học chật chội, chưa có sân trường, các công trình phụ trợ và phòng ở cho giáo viên.

Trước hoàn cảnh đó, để chia sẻ với khó khăn của học sinh và giáo viên nhà trường, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí xây dựng phòng học và các công trình phụ trợ.

Cắt băng khánh thành điểm Trường Mầm non Hoa Ban ở bản Đin Chí. Ảnh: Vì Hiện

Bà Đỗ Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Ban cho biết: Điểm trường tại bản Đin Chí hiện có trên 50 em nhưng chỉ có một phòng học duy nhất. Hàng ngày, các em phải học trong nhà công vụ của giáo viên, không đảm bảo điều kiện giảng dạy. Chính vì vậy, điểm trường được xây dựng cơ bản sẽ giúp các học sinh có đủ phòng học, giáo viên có nơi ở tốt hơn; qua đó góp phần giúp nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy cho học sinh ở vùng đồng bào dân tộc nơi biên giới.

Sau gần 2 tháng thi công, điểm Trường Mầm non Hoa Ban tại bản Đin Chí, xã Chiềng On đã hoàn thành và được bàn giao cho nhà trường để đưa vào sử dụng. Điểm trường được xây dựng với quy mô một phòng học cho học sinh diện tích 60m2; một phòng công vụ cho giáo viên diện tích 20m2; hai nhà vệ sinh và khu sinh hoạt chung; hệ thống sân chơi cho học sinh. Điểm trường được xây dựng với nguồn kinh phí đầu tư trên 250 triệu đồng.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại cổng trường. Ảnh: Vì Hiện

Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy BĐBP Sơn La cho biết, sau một thời gian triển khai việc kêu gọi, đơn vị đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ về kinh phí từ nhiều đơn vị như: Công ty Cổ phần Than Sông Hồng, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 45 (Tổng Công ty Đông Bắc); Công ty Cổ phần Công nghiệp Gia Đức; cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng On.

Đây cũng là hoạt động nhằm giúp phụ huynh bản Đin Chí nói riêng, xã Chiềng On nói chung an tâm hơn để chung sức cùng lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới của quốc gia; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO