Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 11:30 GMT+7

Khánh Hoà tạm dừng các hoạt động đông người

Biên phòng - Ngày 9-8, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà vừa ký công điện khẩn về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, sau khi tỉnh này có 1 ca dương tính Covid-19 ở ngoài cộng đồng và 3 ca dương tính là công dân từ nước ngoài về đã cách ly từ sân bay.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Khánh Hoà đang tích cực phục vụ suất ăn cho người dân từ nước ngoài về cách ly phòng dịch Covid-19 tại Trung tâm huấn luyện BĐBP tỉnh. Ảnh: Hải Luận

Theo công điện, từ 00 giờ ngày 10-8, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu là karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; trường hợp đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không được tụ tập đông người; tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà đang tiến hành lắp đặt một máy xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa. tuần sau sẽ lắp đặt thêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Công suất hoạt động của các máy đạt khoảng 800 mẫu xét nghiệm/ngày. Bệnh viện Quân y 87 cũng đang trang bị máy xét nghiệm Covid-19, cùng với sự hỗ trợ của Viện Pasteur Nha Trang, lượng mẫu được xét nghiệm ở tỉnh thời gian tới sẽ được nhiều và nhanh.

Hải Luận

Bình luận

ZALO