Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 04:03 GMT+7

Khánh Hòa đưa hai “ATM gạo” vào hoạt động hỗ trợ người dân khó khăn

Biên phòng - Ban đầu, chương trình huy động được 10 tấn gạo, nhưng với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân, các nhà hảo tâm, số gạo chuẩn bị cấp phát lên đến trên 30 tấn.

ttxvn-atm-gao-khanh-hoa
Người dân đến nhận gạo tại điểm "ATM gạo" phường Phước Tiến, mỗi người nhận 2 kg gạo/ngày. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Sáng 18-4, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có hai địa điểm bắt đầu cấp phát gạo cho người có khó khăn ở địa phương bằng hình thức cây "ATM gạo." Bà con đến nhận gạo xếp hàng giữ khoảng cách 2 mét, đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng máy tự động…

Cụ thể, điểm cấp phát gạo thứ nhất đặt tại Trường Tiểu học Phước Tiến, thành phố Nha Trang, do Hội Chữ thập đỏ thành phố và nhóm cựu học sinh Khánh Hòa tổ chức, trong sáng 18/4 đã phát được 2 tấn gạo. Việc phát gạo thực hiện từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 14 giờ đến 16 giờ 30 phút hằng ngày. Đối với trường hợp là người khuyết tật, ngồi xe lăn có tình nguyện viên trao gạo tận tay.

Ông Lê Quốc Thịnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang cho biết, với sự hỗ trợ của nhóm cựu học sinh Khánh Hòa, đơn vị tổ chức chương trình “ATM gạo” để phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19. Ban đầu chương trình huy động được 10 tấn gạo, với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân, các nhà hảo tâm, số gạo chuẩn bị cấp phát lên đến trên 30 tấn. Đặc biệt, chiều 17-4, đại diện cán bộ, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã đến thăm và đóng góp vào chương trình 1 tấn gạo.

Điểm cấp phát gạo thứ hai do Ủy ban Nhân dân phường Phương Sài, thành phố Nha Trang tổ chức. Cây “ATM gạo” này không chỉ phát gạo cho bà con khó khăn của địa phương mà mở rộng ra cả thành phố. Tính đến sáng 18-4, điểm phát gạo này đã tiếp nhận 7 tấn gạo ủng hộ và tổ chức phát cho người dân từ 8 giờ sáng, buổi chiều bắt đầu từ 14 giờ.

Ông Huỳnh Quang Tú, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Phương Sài cho biết máy “ATM gạo” do các mạnh thường quân tài trợ và lắp đặt, hoàn toàn cảm biến, không tiếp xúc trực tiếp với người nhận gạo nên an toàn khi sử dụng.

Theo Phan Sáu/TTXVN

Bình luận

ZALO