Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 04/12/2020 11:22 GMT+7

Khánh Hòa có người bị nhiễm virus Corona đầu tiên

Biên phòng - Ngày 1-2, UBND tỉnh Khánh Hòa gửi báo cáo chi tiết về bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Đó là chị L.T.T.H (25 tuổi), nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, kết quả xét nghiệm lần hai mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H do Viện Pasteur Nha Trang kết luận bệnh nhân này đã dương tính với nCoV.

Ngày 16-1 chị H tiếp nhận hai khách Trung Quốc vào khách sạn là ông Li Ding và con trai là LiZi Chao, bố trí phòng cho hai khách này ở. Hai vị khách này sau đó vào TP Hồ Chí Minh và được xác định là dương tính với nCoV. Sau đó, hai bệnh nhận này đã được Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị khỏi bệnh.

Ngày 24-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa tiến hành điều tra dịch tễ, hướng dẫn nhân viên khách sạn nơi 2 vị khách Trung Quốc được xác định là dương tính với nCoV lưu trú, vệ sinh bề mặt phòng khách sạn, tất cả các khu vực công cộng, lau chùi bề mặt bàn, sàn, tay nắm cửa, lòng khoang thang máy, nút bấm thang máy… bằng hóa chất Cloramin B. 

Đồng thời, những nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc được lập danh sách để theo dõi, hướng dẫn sử dụng khẩu trang và các biện pháp phòng bệnh. Khách sạn này được yêu cầu tăng tần suất vệ sinh.

Các nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với bệnh nhân H từ ngày 16 đến 27-1 cũng được khuyến cáo các biện pháp dự phòng và báo cáo khi có các biểu hiện, triệu chứng như ho, sốt.

Trong thời gian Tết Canh Tý, chị H về quê (xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) và có tiếp xúc với một số người. Những người tiếp xúc gần với chị H được ngành y tế và chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ, đến nay sức khỏe của những người này vẫn bình thường.

Ngày 27-1, chị H được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Hiện nay, sức khỏe chị H tốt, không ho, không sốt.

Hải Luận

Bình luận

ZALO