Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 07:03 GMT+7

Khẳng định vai trò của BĐBP trong đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy trên khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 1-10, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch cao điểm đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy (TPMT) ở khu vực biên giới (KVBG) hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị.

5bb1bfee22f7c7d4af001024
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Trần Đức

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương…

Báo cáo tại hội nghị đã khẳng định: Sau khi Bộ Tư lệnh BĐBP triển khai Kế hoạch 892/KH-BTL, ngày 26-3-2018 về đấu tranh ngăn chặn TPMT ở KVBG hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ đến nay đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các đơn vị có liên quan đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, từng bước hạn chế hoạt động vận chuyển ma túy từ “Tam giác vàng” về Hủa Phăn và các tụ điểm tập kết sát biên giới Việt Nam; công tác phối hợp với các lực lượng của Lào đấu tranh với các tổ chức TPMT ở ngoại biên đã đạt kết quả tích cực.

Các đường dây TPMT thay đổi địa bàn hoạt động, chuyển hướng vận chuyển ma túy sang các tỉnh Trung Lào để vào Việt Nam; các tuyến vận chuyển ma túy cũ cơ bản đã được ngăn chặn, hoạt động của các toán, nhóm vũ trang đã giảm 70-80%, giảm thiểu lượng ma túy từ Lào thẩm lậu vào Việt Nam. Hiệu quả công tác đấu tranh chống TPMT ở KVBG đã từng bước được nâng lên…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất đánh giá cao vai trò của lực lượng BĐBP trong thời gian vừa qua đã triển khai kế hoạch đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả TPMT. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các lực lượng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, toàn diện, có chiều sâu trên mặt trận đấu tranh ngăn chặn hoạt động của TPMT trên địa bàn biên giới tỉnh Sơn La.

5bb1bfbd22f7c7d4af001023
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch đấu tranh cao điểm. Ảnh: Trần Đức

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá, các lực lượng trong thời gian qua đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch đã đề ra. Đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu các lực lượng trong thời gian tới không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác trước diễn biến hoạt động của TPMT; tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng, thực hiện đồng bộ các biện pháp để đấu tranh ngăn chặn hoạt động của TPMT trên KVBG hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ một cách vững chắc.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt đấu tranh cao điểm.

Trần Đức

Bình luận

ZALO