Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 12:18 GMT+7

Khẩn trương triển khai công tác phòng, chống bão số 9

Biên phòng - Trước dự báo diễn biến phức tạp, khó lường của bão số 9 có thể ảnh hưởng trực tiếp một số tỉnh miền Trung trong đó có Quảng Nam, sáng 26-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị BĐBP trên các tuyến biên giới khẩn trương triển khai công tác phòng, chống.

BĐBP Quảng Nam kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Ảnh: Hồng Anh

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh Quảng Nam; thường trực 100% quân số và túc trực 24/24 giờ để sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với người dân phòng, chống bão. Đồng thời, yêu cầu các đài thông tin báo bão thường xuyên thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 9 để chủ động phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm.

Ngoài ra, các đồn Biên phòng tuyến biển cử cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn hướng dẫn và giúp nhân dân sắp xếp, neo đậu tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Đại tá Nguyễn Bá Thông, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Nam cho biết, hiện nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị BĐBP tuyến biển tổ chức làm tốt công tác kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú an toàn. Bộ Chỉ huy cũng chỉ đạo Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm phối hợp với chính quyền địa phương vận động, di dời 130 hộ dân ở trên đảo có khả năng ảnh hưởng trực tiếp của bão về nơi tránh trú.

Riêng đối với tuyến biên giới đất liền, Bộ Chỉ huy chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện công tác đề phòng sạt lở; phối hợp với chính quyền địa phương di dời người dân từ nơi có khả năng sạt lở và vùng xung yếu về những vị trí an toàn.

Ngoài việc kêu gọi và giúp dân nhanh chóng gia cố, chằng chống nhà cửa, chằng néo tàu thuyền, che chắn đảm bảo an toàn các tài sản, các đơn vị BĐBP cũng đã chuẩn bị nhân lực, phương tiện ứng trực sẵn sàng ứng phó với bão số 9. Phối hợp với chính quyền địa phương lên phương án di dời người dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt và sắp xếp nơi ăn ở, chuẩn bị sẵn sàng đón nhân dân đến sơ tán tập trung tại các đồn Biên phòng khi có yêu cầu.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến và hướng di chuyển của bão số 9 để thông báo cho nhân dân, chủ phương tiện chủ động phòng tránh, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Văn Vinh - Hồng Anh

Bình luận

ZALO