Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 06:46 GMT+7

Khẩn trương tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển

Biên phòng - Đồn Biên phòng Lạch Kèn, BĐBP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang triển khai lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương và bà con ngư dân tích cực tìm kiếm một ngư dân mất tích trong quá trình khai thác hải sản trên biển.

Đồn Biên phòng Lạch Kèn phối hợp cùng các lực lượng đưa phương tiện của ông Bê vào bờ. Ảnh: Thế Mạnh

Vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 26/7, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Hội thuộc Đồn Biên phòng Lạch Kèn nhận được tin báo của ngư dân Phạm Văn Chính, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong lúc hành nghề trên biển ngư dân này đã phát hiện 1 chiếc thuyền đánh mực không có người điều khiển trôi dạt trên vùng biển thuộc xã Đan Trường, cách bờ biển 5 hải lý.

Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã nhanh chóng tiến hành xác minh phương tiện trên là của ông Nguyễn Văn Bê, sinh năm 1959, trú tại thôn Hải Hoa, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân.

Theo thông tin người nhà ông Bê cung cấp, khoảng 15 giờ ngày 25/7, ông Bê sử dụng thuyền cá ra biển đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, đến sáng nay (26/7), người nhà không thể liên lạc được qua điện thoại và cũng không thấy ông Bê trở về nhà như thường lệ.

Hiện Đồn Biên phòng Lạch Kèn (BĐBP Hà Tĩnh) đã triển khai 20 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương, các lực lượng và bà con ngư dân tích cực tìm kiếm trên khu vực biển ông Bê mất tích.

Minh Toàn - Thế Mạnh

Bình luận

ZALO