Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 11:48 GMT+7

Khẩn trương sơ tán dân, ứng phó với mưa lũ

Biên phòng - Trong ngày 7 và sáng 8-10, trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có mưa to kéo dài, khiến cho nước sông Sê Pôn lên nhanh, gây lũ lụt ở một số địa bàn thuộc xã Xy, xã Thanh và thị trấn Lao Bảo. Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đồn Biên phòng Thuận và Đồn Biên phòng Thanh (BĐBP Quảng Trị) đang điều động tối đa quân số phối hợp cùng các đơn vị, chính quyền địa phương sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Lũ lụt gây ngập nhiều nơi thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: CTV

Nước sông Sê Pôn dâng cao, tất cả các đập tràn tuyến đường nối thị trấn Lao Bảo và các xã vùng lìa bị ngập, chia cắt. Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Thanh đã điều động cán bộ, chiến sĩ chốt chặt tại các vị trí xung yếu, phối hợp với các lực lượng khác di dời 84 hộ dân, hơn 130 con gia súc, gia cầm và các tài sản khác thuộc địa bàn các xã: Thanh, Xy, Lìa ra khỏi vị trí nguy hiểm.

Trên địa bàn hai xã Thuận và Tân Long cũng bị lũ chia cắt, gây lũ lụt nhiều nơi. Đồn Biên phòng Thuận đã phối hợp với các lực lượng di dời 317 hộ/1.277 nhân khẩu cùng tài sản đến vị trí an toàn.

Tại khu vực thị trấn Lao Bảo, rạng sáng 8-10, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với các lực lượng chức năng vận động sơ tán, di dời tổng cộng 882 hộ/3.570 khẩu (trong đó, thị trấn Lao Bảo 730 hộ/3.100 khẩu, xã Tân Thành 152 hộ/470 khẩu) đến nơi an toàn.

Cán bộ Đồn Biên phòng Lao Bảo sơ tán nhân dân khỏi những vị trí nguy hiểm. Ảnh: CTV
Cán bộ Đồn Biên phòng Thanh giúp nhân dân di dời tài sản. Ảnh: CTV
Chốt phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Thuận chìm trong nước lũ. Ảnh: CTV
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thuận chốt chặn ở những đoạn đường bị ngập lụt, nguy hiểm. Ảnh: CTV

Nước lũ lên nhanh cũng khiến cho nhiều chốt phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP Quảng Trị bị chìm trong biển nước. Để đảm bảo an toàn, các đơn vị đã tạm thời cho cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt trở về đơn vị.

Hiện nay, các đồn Biên phòng vẫn tiếp tục duy trì lực lượng tại các vị trí xung yếu để triển khai nhiệm vụ giúp nhân dân.

Viết Lam

Bình luận

ZALO