Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 10:15 GMT+7

Khẩn trương hỗ trợ các trường vệ sinh lớp học sau mưa lũ

Biên phòng - Sáng 6-9, nước lũ trên địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh rút xuống. BĐBP Hà Tĩnh đã triển khai lực lượng hỗ trợ các trường vệ sinh lớp học. Do mưa lũ nên Phòng Giáo dục huyện Hương Khê đã quyết định lùi ngày khai giảng vào 9-9 tới. Vì vậy công tác vệ sinh trường lớp sau khi lũ rút đang được triển khai rất khẩn trương.

Đợt mưa lũ kéo dài những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại nặng nề về tài sản cho nhân dân và chính quyền địa phương huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, trong đó các trường học bị ảnh hưởng rất nặng nề. Nước lũ rút, nhiều trường, lớp ngập trong bùn đất.

Cùng với lực lượng túc trực trong những ngày qua, BĐBP Hà Tĩnh đã tăng cường thêm hơn 150 cán bộ, chiến sỹ vào địa bàn vùng lũ Hương Khê để triển khai nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả. Trong đó, ưu tiên hỗ trợ các trường vệ sinh phòng học chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới. Phóng viên Báo Biên phòng đang có mặt tại địa bàn vùng lũ Hương Khê ghi lại một số hình ảnh cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt.

39ql_1
Khi nước lũ rút xuống, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh đã có mặt tại Trường mầm non Hà Linh để hỗ trợ giáo viên vệ sinh trường lớp. Ảnh: Viết Lam
472n_2
BĐBP cùng với giáo viên nhà trường lau dọn phòng học. Ảnh: Viết Lam
nczx_3
Thu gom, lau chùi bàn ghế sau lũ. Ảnh: Viết Lam
762c_4
Sắp xếp lại các thiết bị trong khuôn viên trường học. Ảnh: Viết Lam
yvsn_5
Trong khi đó nhiều nơi trên địa bàn huyện Hương Khê vẫn còn ngập lụt. Ảnh: Viết Lam

 Viết Lam

Bình luận

ZALO