Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 01:38 GMT+7

Khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống

Biên phòng - Hiện nay, nước lũ trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang rút xuống, lực lượng BĐBP tại các địa phương đang duy trì quân số sát cánh cùng chính quyền địa phương khắc phục hậu quả, giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Mọi việc đang được triển khai khẩn trương với tinh thần nước rút đến đâu, khắc phục đến đó, đồng thời bằng các biện pháp đảm bảo môi trường.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền, BĐBP Thừa Thiên Huế hỗ trợ các trường học vệ sinh trường lớp. Ảnh: Viết Lam

Sau thời gian mưa lớn liên tục, trong ngày 14 và sáng 15-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung trời đã bắt đầu tạnh ráo, nước lũ đang rút xuống. Các đơn vị BĐBP đang duy trì lực lượng, phương tiện khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Trong đó, tập trung ưu tiên vận chuyển hàng cứu trợ, nước uống, những mặt hàng thiết yếu kịp thời hỗ trợ nhân dân còn bị ngập úng, không để dân bị đói, rét. Ở những vùng nước đang rút nhanh, các đơn vị BĐBP phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương tổng dọn vệ sinh với phương châm nước rút đến đâu, sạch đến đó.

Ngoài ra, các đơn vị BĐBP cũng huy động lực lượng quân y hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và tổ chức vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn đề phòng dịch bệnh.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị hỗ trợ lương thực cho các gia đình bị thiệt hại nặng. Ảnh: Xuân Thế
BĐBP Quảng Bình giúp nhân dân vệ sinh nhà cửa sau khi lũ rút. Ảnh: Ngọc Hòa

Nhiệm vụ đang được triển khai khẩn trương, nhanh chóng với tinh thần quyết tâm cao nhất. Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Vinh Hiền, BĐBP Thừa Thiên Huế cho biết: “Sau lũ, người dân gặp muôn vàn khó khăn, chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai các bước khắc phục. Trong đó, tập trung hỗ trợ các gia đình chính sách, neo đơn sớm ổn định cuộc sống, giúp các nhà trường vệ sinh môi trường để đón học sinh trở lại trường học”.

Cán bộ quân y BĐBP phun khử khuẩn môi trường sau lũ. Ảnh: Ngọc Hòa
BĐBP cấp thuốc khử khuẩn vệ sinh môi trường cho nhân dân. Ảnh: Ngọc Hòa
Phút nghỉ ngơi của cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ giúp dân. Ảnh: Ngọc Hòa

Viết Lam

Bình luận

ZALO