Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 02:42 GMT+7

Khẩn trương di dời dân đến nơi an toàn

Biên phòng - Đêm 27-10, Đồn Biên phòng Hải Vân, BĐBP thành phố Đà Nẵng huy động tối đa quân số phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức di dời nhân dân đến nơi an toàn trước khi bão số 9 đổ bộ. Chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Hải Vân cũng kiên quyết cưỡng chế những hộ gia đình, cá nhân cố tình ở lại những khu vực nguy hiểm.

Nhiều người dân trên địa bàn được Đồn Biên phòng Hải Vân sơ tán đến các điểm tránh, trú an toàn. Ảnh: Viết Lam

Địa bàn 4 phường thuộc quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng do Đồn Biên phòng Hải Vân quản lý có dân cư tập trung đông đúc. Trong đó phần lớn là người dân sinh sống bằng nghề biển, đời sống còn nhiều khó khăn, nhà cửa chưa kiên cố. Trước tình hình bão số 9 có diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương đã tổ chức di chuyển trên 9.732 hộ/26.994 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Trong đêm, Đồn Biên phòng Hải Vẫn vẫn tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sơ tán nhân dân đến các trường học, công trình phúc lợi xã hội.

Đơn vị cũng thành lập các tổ công tác hỗ trợ chính quyền địa phương sẵn sàng cưỡng chế những hộ gia đình, người dân cố tình ở lại những vị trí không an toàn. Bên cạnh đó, đơn vị cử cán bộ bám các điểm tránh trú động viên, sẵn sàng hỗ trợ nhân dân khi cần thiết. Tối cùng ngày, Đồn Biên phòng Hải Vân cũng đã tổ chức bắn pháo hiệu báo bão.

Cán bộ Đồn Biên phòng Hải Vân hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho nhân dân tránh bão. Ảnh: Viết Lam
Cán bộ Đồn Biên phòng Hải Vân động viên tinh thần người dân tại các điểm tránh trú bão. Ảnh: Viết Lam
Đồn Biên phòng Hải Vân tổ chức bắn pháo hiệu báo bão. Ảnh: Viết Lam

Viết Lam

Bình luận

ZALO