Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 11:54 GMT+7

Khám phá "Đất nước, con người ASEAN" qua triển lãm ảnh

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 75 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN, chiều 31-8, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN".

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Nguyên Thanh

Triển lãm trưng bày 200 tác phẩm ảnh, được chọn lọc từ hơn 10.000 tác phẩm ảnh của 1.248 tác giả từ 10 nước ASEAN gồm: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Những tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm là những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước thành viên trong khối ASEAN. Mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.

Tác phẩm Làm ô Lanna, Chiềng Mai (Thái Lan). Ảnh: Nguyên Thanh
Tác phẩm Chùa đá vàng (Myanmar). Ảnh: Nguyên Thanh

Triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN" là dịp để giới thiệu những hình ảnh đặc trưng, có chất lượng nghệ thuật, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của từng quốc gia đến với công chúng. Đây cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia trong khối ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Đồng thời, triển lãm cũng tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân được hưởng thụ nghệ thuật và chiêm ngưỡng, tìm hiểu về đất nước, con người các nước ASEAN.

Triển lãm mở diễn ra từ nay đến hết ngày 8-9 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội).

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO