Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 12:02 GMT+7

Khám, chữa bệnh cho nhân dân biên giới Quảng Trị

Biên phòng - Nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và  thiết thực tri ân đồng bào các dân tộc đang ngày đêm bám trụ nơi biên giới, vừa qua, Đoàn cán bộ quân y BĐBP Quảng Trị phối hợp với Sở y tế, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại địa bàn xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

572x317_ong-phong-trao-qua-truong-huong-
Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị trao quà cho Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở và các cựu chiến binh của xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đoàn đã khám, chữa các bệnh cho gần 200 đối tượng là cựu chiến binh, gia đình chính sách trên địa bàn; cấp thuốc miễn phí trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Do điều kiện kinh tế còn khó khăn và một số phong tục lạc hậu vẫn còn tồn tại trong đời sống hàng ngày, nên người dân ở đây chủ yếu mắc các bệnh viêm đường ruột, viêm đường hô hấp, đau dạ dày, bệnh ngoài da, suy nhược cơ thể, đau mắt, sâu răng… Vì vậy, cùng với việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí, các y bác sĩ của Đoàn còn tích cực tư vấn sức khỏe cho người dân cách vệ sinh, phòng dịch bệnh và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý.

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao quà cho Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hướng Lập, tặng quà cho 5 đối tượng cựu chiến binh của xã Hướng Lập, trị giá gần 6 triệu đồng.

Đây là một hoạt động thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa quân với dân, góp phần giúp người nghèo vùng biên giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm chăm lo sản xuất, bám trụ nơi biên cương. Qua đó, người dân tích cực phối hợp, hỗ trợ BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.
Phước Trung

Bình luận

ZALO