Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 03:59 GMT+7

Khám, cấp thuốc và tư vấn điều trị các bệnh lý về mắt cho người cao tuổi xã Thanh Thủy

Biên phòng - Ngày 23/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy, BĐBP Nghệ An phối hợp với Trạm y tế xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương, Nghệ An) và Bệnh viện Mắt Sài Gòn tổ chức khám, hướng dẫn điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi trên địa bàn.

Cán bộ Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy và Trạm y tế xã Thanh Thủy tiến hành các thủ tục chuẩn bị khám mắt cho người cao tuổi trên địa bàn xã Thanh Thủy. Ảnh: Hải Thượng

Tại đây, người cao tuổi đến kiểm tra, khám mắt đều được các y, bác sĩ của Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Quân y Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy, Trạm y tế xã Thanh Thủy khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các bệnh đơn giản về mắt. Đối với các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể, mộng, quặm.

Thông qua đợt khám, đã phát hiện 27 trường hợp đục thủy tinh thể và nhiều ca có bệnh lý về mắt. Đoàn đã khám, cấp thuốc và tư vấn cho các trường hợp cần phải mổ đục thủy tinh thể tại bệnh viện tuyến trên, một số bệnh nhẹ sẽ hướng dẫn cho nhân viên Trạm y tế xã cũng như bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị tại cơ sở.

Hoạt động này đã góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn sống vui, sống khỏe. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; giúp người cao tuổi theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm bệnh, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Dịp này, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy đã trao tặng "Tủ thuốc biên cương" trị giá 10,5 triệu đồng cho Trạm y tế xã Thanh Thủy.

Anh Bách

Bình luận

ZALO