Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 05:40 GMT+7

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 350 người dân khu vực biên giới tỉnh Nghệ An

Biên phòng - Ngày 22/7, Cục Hậu cần BĐBP phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An tổ chức khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Loi, BĐBP Nghệ An tận tình đón, hướng dẫn người dân đến khám bệnh. Ảnh: Hùng Phong

Đã có 350 lượt người dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng được các y, bác sĩ thăm khám, chăm sóc sức khỏe.

Hoạt động trên nhằm giúp đỡ đồng bào phát hiện sớm các loại bệnh để có phương pháp chữa trị phù hợp. Đặc biệt, đoàn còn mang theo một số trang thiết bị hiện đại để khám, phát hiện bệnh sớm cho người dân địa phương, từ đó tư vấn người bệnh có hướng điều trị thích hợp, hiệu quả.

Trong đợt này, chương trình đã cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng trên với tổng giá trị trên 45 triệu đồng.

Chương trình tổ chức khám bệnh cho người có công với cách mạng, người già xã biên giới Na Loi, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Hùng Phong
Sử dụng trang thiết bị chuyên dùng trong chẩn đoán, khám bệnh. Ảnh: Hùng Phong

Đã có hàng trăm lượt người dân được cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Hùng Phong
Quân y BĐBP tận tình hướng dẫn người dân sử dụng thuốc hiệu quả. Ảnh: Hùng Phong

Đây là hoạt động thiết thực của các cơ quan, đơn vị nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; nâng cao hiệu quả chương trình quân - dân y kết hợp, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn biên giới.

Hùng Phong

Bình luận

ZALO