Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 09:56 GMT+7

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho nhân dân biên giới tỉnh Quảng Ninh

Biên phòng - Từ ngày 20 đến 22-9, Viện Quân y 7 (Quân khu 3) phối hợp với BĐBP Quảng Ninh và các cơ quan liên quan tổ chức tư vấn, khám sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em và các đối tượng chính sách tại các xã đảo đặc biệt khó khăn thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

doan-cong-tac-den-kham-benh-cho-gia-dinh-chinh-sach-neo-don
Đoàn công tác đến khám bệnh cho gia đình chính sách neo đơn. Ảnh: Quang Anh

Tại các trung tâm y tế 3 xã đảo: Bản Sen, Thắng Lợi, Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, đoàn đã tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám các chuyên khoa nội, ngoại, tai mũi họng, răng, mắt, siêu âm, điện tim bằng các thiết bị y tế hiện đại để kịp thời phát hiện, xử lý tại chỗ các các bệnh thông thường và tư vấn giới thiệu cho nhân dân vào các bệnh viện chữa các bệnh chuyên khoa. Đồng thời, đoàn đã tuyên truyền nâng cao nhận thức về các biện pháp tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh khoa học trong lao động và sinh hoạt.

cap-phat-thuoc-cho-nhan-dan-ban-sen-huyen-van-don
Cấp phát thuốc cho nhân dân. Ảnh: Quang Anh

Riêng tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, đoàn đã khám, phát thuốc miễn phí cho 215 người, tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao đời sống nhân dân. Góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân; giữ vững và duy trì tốt tình đoàn kết quân dân, giúp dân yên tâm làm ăn sinh sống lâu dài, tích cực cùng với các lựu lượng giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Xuân Hùng - Quang Anh

Bình luận

ZALO