Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 27/01/2022 01:11 GMT+7

Khám bệnh, tặng quà 1.000 người dân khu vực biên giới Sơn La

Biên phòng - Ngày 25-11, đoàn bác sĩ tình nguyện Hà Nội tổ chức khám bệnh, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 1.000 người dân tộc thiểu số tại xã biên giới Lóng phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

kham-benh-cho-nguoi-dan
Đoàn từ thiện tặng quà người nghèo biên giới. Ảnh: Hờ A Thành

Qua khám bệnh, người dân chủ yếu mắc các bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, xương khớp, tai, mũi, họng, các bệnh ngoài da… Các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe cho người dân kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn bà con sinh hoạt hợp vệ sinh, các biện pháp phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết, bảo đảm sức khỏe sinh sản, xử lý các loại bệnh thông thường, vệ sinh phòng dịch nơi ăn ở.

Tại điểm trường tiểu học Lóng Phiêng A, đoàn đã tổ chức chương trình “Sách cho em”, tặng quà các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh của trường; đồng thời tổ chức chương trình giáo dục sức khỏe cộng đồng với chuyên đề “Rửa tay, đánh răng đúng cách đề phòng các bệnh thông thường”. Đây là hoạt động nhằm giúp cho các em học sinh biết cách giữ gìn vệ sinh, chăm sóc sức khỏe bản thân.

Đợt khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miến phí, tặng quà của đoàn bác sĩ tình nguyện và các đơn vị tài trợ giúp người dân biên giới sớm phát hiện bệnh lý để kịp thời chữa trị. Đây là một hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các đối tượng chính sách, người dân vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng 300 suất quà (mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng) cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình chính sách trên địa bàn. 

Hờ A Thành

Bình luận

ZALO