Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 01:00 GMT+7

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà nhân dân hai bên biên giới Việt-Lào

Biên phòng - Từ 2 ngày 28 và 29-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Linh Sơn (Hà Nội) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên và bản Huổi Lả, cụm Bản Nà Lầm, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly (Lào).

ban-tiep-nhan-ban-dau
Các y, bác sĩ kiểm tra huyết áp cho người dân. Ảnh: Anh Dũng

Đoàn đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.500 lượt người dân thuộc 13 bản hai bên biên giới. Các bệnh mà bà con mắc phải chủ yếu liên quan đến đường hô hấp, viêm da, xương khớp...

Trong quá trình khám bệnh cho người dân, các y, bác sĩ đã phát hiện một số trường hợp bệnh nghiêm trọng như: Tim bẩm sinh, viêm phổi và tiến hành cấp cứu cho 2 ca tai biến mạch máu não, 1 ca theo dõi u gan và tư vấn cho bệnh nhân bị bệnh nặng tới cơ sở y tế để điều trị. Ngoài ra, đoàn y, bác sĩ đã cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc, như: Tuần hoàn não, dạ dày, kháng sinh, thuốc bổ cho trẻ em với tổng trị giá trên 150 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, đoàn từ thiện Chùa Linh Sơn đã trao tặng 500 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các bản hai bên biên giới. Mỗi suất quà gồm gạo, mỳ tôm, gia vị, đồ gia dụng trị giá khoảng 400 nghìn đồng, tổng trị giá quà khoảng trên 200 triệu đồng.

Do số lượng người khám bệnh đăng ký đông, đa số người dân không nói được tiếng phổ thông nên Đồn Biên phòng Si Pa Phìn đã huy động cán bộ, chiến sĩ đơn vị và cán bộ tại địa phương để phiên dịch trực tiếp tại phòng khám và tạo điều kiện về thủ tục hành chính cho người dân Lào đi qua lối mở Si Pa Phìn được thuận tiện.

Trước đó, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương hai bên biên giới cử cán bộ đến từng bản lập danh sách, phát phiếu khám bệnh và phiếu quà cho từng gia đình.

doan-tu-thien-tang-qua-cho-cac-ho-dan-ban-huoi-la-cum-ban-na-lam-huyen-muong-may-tinh-phong-sa-ly-lao
Đoàn từ thiện tặng quà các hộ dân bản Huổi Lả, cụm bản Nà Lầm. Ảnh: Anh Dũng

Được biết, trong những năm qua, Chùa Linh Sơn đã nhiều lần phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà tại các xã biên giới, vùng sâu, vùng xa. Hàng trăm nghìn phần quà, thuốc đã được trao tặng cho người dân giúp họ vơi giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Anh Dũng 

Bình luận

ZALO