Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 03/12/2023 01:34 GMT+7

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 700 suất quà cho người nghèo

Biên phòng - Ngày 1-6, tại Trạm quân dân y hữu nghị biên giới ấp Bến Cầu, xã Biên giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với BĐBP Tây Ninh và các đơn vị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gồm: Bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Răng-Hàm-Mặt, Hội từ thiện trái tim vàng và Siêu thị Coopmart Cống Quỳnh tổ chức chương trình “Thông điệp yêu thương" lần III-2019. Đến dự chương trình có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP.

a2yh7x54si-15000_f_jwdopc1m0_nh_1
Quân y BĐBP Tây Ninh khám bệnh cho người dân Campuchia. Ảnh: Hồ Phúc

Trong chương trình, hơn 60 y, bác sĩ của bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Răng-Hàm-Mặt, quân y Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP, quân y BĐBP Tây Ninh đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 750 lượt người dân là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trên xã Biên Giới, huyện Châu Thành và xã Đôn, huyện Romehec (tỉnh Svay Rieng, Campuchia).

duakwihp54-15000_f_jwdopc6v1_nh_2
 Quân y Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP khám bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Châu Thành. Ảnh: Hồ Phúc

Nhân dịp này, các y, bác sỹ đã tuyên truyền cho người dân về kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, hướng dẫn cho bà con vè ý thức giữ vệ sinh về răng, miệng, cách phát hiện sớm một số bệnh, phòng ngừa dịch bệnh…

Cũng nhân dịp này, các đơn vị đã trao 700 suất quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 chai nước tương, hạt nêm và một số nhu yếu phẩm khác… cho người dân xã Biên Giới (290 suất) và xã Đôn (410 suất). Ước tính toàn bộ tổng kinh phí đợt hoạt động khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà trị giá trên 300 triệu đồng.

hm1l_anh-4-3
 Lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, BĐBP Tây Ninh và đại diện các đơn vị tặng quà cho người dân nghèo. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân, Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP Tây Ninh nhấn mạnh, việc phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động thện nguyện trên tuyến tại xã Biên Giới và xã Đôn đã phát huy truyền thống tương thân tương ái, chia sẻ một phần khó khăn, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà con nhân dân nghèo. Qua đó góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân, cũng như tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai bên biên giới huyện Châu Thành và Romehec.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO