Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 03:55 GMT+7

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vùng biên Hà Tĩnh

Biên phòng - Ngày 23-2, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh và Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã vùng biên Hoà Hải và Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Các y, bác sỹ khám bệnh cho phụ nữ xã Phú Gia, huyện Hương Khê. Ảnh: Thanh Giang

Theo đó, 20 y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh và quân y sỹ của BĐBP tỉnh đã tiến hành khám chuyên sâu về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, siêu âm tầm soát tuyến vú và tư vấn cách chăm sóc, rèn luyện sức khoẻ; đặc biệt là tư vấn về sản phụ khoa và cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cho chị em phụ nữ khó khăn trên địa bàn hai xã Hoà Hải và Phú Gia.

Trong thời gian 1 ngày, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, các y, bác sỹ đã khám, chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt người, tổng trị giá 65 triệu đồng.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 2 mô hình sinh kế cho câu lạc bộ "Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh” xã Phú Gia và xã Hoà Hải.

Thế Mạnh - Thanh Giang

Bình luận

ZALO