Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 25/07/2021 06:07 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp:

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới

Biên phòng - Thực hiện chương trình “Quân đội chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, từ 25-11 đến 27-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp đã tổ chức đoàn Quân y xuống khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại 5 xã biên giới thuộc huyện Tân Hồng và thị xã Hồng Ngự.

06-54-13_dsc_0594.jpg
Khám bệnh cho người dân. 

Theo đánh giá của các y bác sĩ, đa số người dân đến khám thường mắc các bệnh chủ yếu là tiểu đường, tim mạch, xương khớp, dạ dày và một số bệnh thông thường khác. Các bệnh phức tạp nguy hiểm được các y bác sĩ tư vấn và hướng dẫn đi khám, điều trị ở các bệnh viện tuyến trên.

Đoàn đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 760 người, trị giá tiền thuốc trên 58 triệu đồng, kinh phí do Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp hỗ trợ. Đối tượng được khám chữa bệnh chủ yếu là các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với việc khám bệnh cấp thuốc, đoàn còn làm công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con hiểu biết thêm những kiến thức cơ bản về phòng chống các dịch bệnh, vệ sinh môi trường, tuyên truyền về phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, buôn lậu trên biên giới, Nghị định 34 của Chính phủ về quy chế trên khu vực biên giới đất liền, đặt biệt có sự tham gia của các cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Tòa án tỉnh Prây-viêng (Cam-pu-chia); tuyên truyền, phổ biến về Luật Thủy sản Cam-pu-chia, phát hơn 1.400 tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ Việt Nam.

Từ đó giúp bà con tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, cách phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, nắm và thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, hoạt động trong khu vực biên giới, ngăn ngừa và tố giác các đối tượng vi phạm pháp luật, không tham gia đánh bắt thủy sản trái phép trên nước bạn Cam-pu-chia…

06-54-13_dsc_0573.jpg
Người dân đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại ấp Tân Hào, xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự. Ảnh: Nguyễn Văn Bỉ

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của BĐBP Đồng Tháp nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên khu vực biên giới, nơi ít có điều kiện tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế, góp phần xây dựng và củng cố thế trận biên phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
Nguyễn Văn Bỉ

Bình luận

ZALO