Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 01:10 GMT+7

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân biên giới

Biên phòng - Ngày 23/8, Đồn Biên phòng Thanh Luông, BĐBP Điện Biên phối hợp với lực lượng quân y của Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên và Trung tâm Y tế huyện Điện Bên triển khai thực hiện chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới năm 2023.

Đông đảo người dân đến kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Khánh Hiếu

Theo đó, từ ngày 23 đến 25/8, cán bộ, y bác sĩ đã thăm khám cho hơn 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn thuộc 3 xã biên giới trên địa bàn đơn vị quản lý, gồm: Thanh Luông, Thanh Hưng và Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Luông và các y, bác sĩ còn kết hợp tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Nguồn kinh phí mua thuốc được trích từ quỹ vốn của đơn vị và vận động một số tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ, trong đó có Hội “Cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Kim Liên, Hà Nội và những người bạn”.

Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân. Ảnh: Khánh Hiếu
Các y, bác sĩ cấp thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Khánh Hiếu

Trung tá Nguyễn Văn Đại, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh Luông, cho biết, trước khi thực hiện kế hoạch, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận. Quá trình triển khai, thực hiện cũng đã chỉ đạo cho cán bộ chuyên môn kiểm tra, rà soát bảo đảm việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc đúng đối tượng, đúng nguyên tắc chuyên môn.

Được biết, những năm vừa qua, Đồn Biên phòng Thanh Luông luôn chú trọng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, trong đó tập trung tiếp tục cụ thể hóa nhiệm vụ, mục tiêu của chương trình Kết hợp quân dân y, góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực biên giới. Việc đẩy mạnh các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, giúp nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới được hưởng và tiếp cận được nhiều hơn với công tác y tế.

Khánh Hiếu

Bình luận

ZALO