Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 05:10 GMT+7

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào biên giới xã Ia Púch

Biên phòng - Ngày 23-6, tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Đồn Biên phòng Ia Púch tổ chức chương trình thiện nguyện “Ngày hội vì hộ dân có hoàn cảnh khó khăn” tại khu vực biên giới huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

2lz1gpcdu8-15833_f_jx8tx9cr1_nh_1
Đại diện Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tặng quà cho 500 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới xã Ia Púch. Ảnh: Kim Nhượng

Tham gia chương trình có hơn 60 bác sỹ trong Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh), các y, bác sỹ BĐBP Gia Lai, tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng (chuyên khoa nội, ngoại, nhi) cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Ia Púch. Tại đây, các bác sỹ tình nguyện còn phát hiện nhiều ca bệnh nặng, cho phác đồ điều trị đặc biệt hoặc chỉ định các bước thủ tục nhập viện tuyến trên.

Bên cạnh đó, các y, bác sỹ còn tuyên truyền cho người dân về kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, hướng dẫn cho bà con về ý thức giữ vệ sinh răng, miệng, cách phát hiện sớm một số bệnh thường gặp.

wqp06c3nzv-15833_f_jx8txcye2_nh_2
Tặng “Nhà Chữ thập đỏ” trị giá 50 triệu đồng/căn cho hai hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại làng Gòong và làng Chư Kó. Ảnh: Kim Nhượng

Cũng trong dịp này Hội Chữ thập đỏ quận 8, Ban trị sự Phật giáo người Hoa TP Hồ Chí Minh; các chùa, tĩnh xá: Long Hoa, Thường Quang, Diệu Pháp, Hòa Hiệp, Nam Phổ Đà, Phước Điền, Quan Âm... đã tặng 500 phần quà cho 500 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 2 bộ quần áo mới, 1 thùng mỳ tôm, 1 chai dầu ăn, muối, nước tương, bột nêm và 600.000 đồng tiền mặt.

Trong chương trình, Ban tổ chức cũng đã tặng “Nhà Chữ thập đỏ” cho hai hộ gia đình người dân tộc J’rai là hộ gia đình anh Rơ Man Pơ Sin và anh Siu Khin, trị giá mỗi hộ 50 triệu đồng. Tổng số tiền trong chương trình "Ngày hội vì hộ dân có hoàn cảnh khó khăn" tại vùng biên giới tỉnh Gia Lai lên tới 700 triệu đồng.

Phát biểu tại đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân, ông Kbuih Bai, Bí thư Đảng ủy xã Ia Púch xúc động chia sẻ: "Xã Ia Púch có 729 hộ, với 2.553 nhân khẩu, cùng sinh sống trên 12 buôn làng, trong đó có hơn 80% người dân nơi đây là người dân tộc thiểu số J’Rai. Đồng bào nơi đây đời sống còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Trong nhiều năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như các cấp chính quyền địa phương, đời sống người dân ngày một đi lên, được sự tuyên truyền, giáo dục cũng như sự giúp đỡ của BĐBP, người dân nơi đây bao đời nay không nghe theo kẻ xấu, một lòng sắt son với Đảng, với cách mạng."

jas3_anh-4
 Bác sỹ khám bệnh cho người dân. Ảnh: Kim Nhượng
3d61wutnb4-15833_f_jx8txq905_nh_5
 Người dân xã Ia Púch phấn khởi nhận những phần quà do đoàn trao tặng. Ảnh: Kim Nhượng

Những năm gần đây người dân xã Ia Púch luôn được các đoàn thiện nguyện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tới chia sẻ động viên, tặng quà. Đây chính là nguồn động lực, là điểm tựa lớn giúp cho người dân vơi bớt đi phần nào khó khăn, vất vả. 

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO