Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 15/05/2021 06:05 GMT+7

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân nghèo dịp lễ Sen Dolta

Biên phòng - Ngày 15-9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo là người dân tộc Khmer khu vực biên giới biển xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Quân y Đồn Biên phòng Vĩnh Hải khám bệnh, cấp thuốc cho người già neo đơn. Ảnh: Văn Long

Theo đó, Quân y Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ấp Đại Bái và Đại Bái A thuộc xã Lạc Hòa; ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải và các vị sư sãi các chùa Khmer trên địa bàn xã Vĩnh Hải và xã Lạc Hòa (thị xã Vĩnh Châu). Tổng trị giá tiền thuốc trên 10 triệu đồng, do đơn vị vận động các mạnh thường quân trên địa bàn đóng góp.

Ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải còn tổ chức cấp phát hơn 200 chiếc khẩu trang vải và hơn 50 thùng nước uống dinh dưỡng cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer tổ chức các hoạt động mừng lễ Sene Đôn Ta đúng phong tục, tập quán, tổ chức gọn nhẹ, an toàn và tiết kiệm. Khuyến cáo đồng bào khi đi lễ chùa hoặc tham gia các hoạt động, các sự kiện đông người phải đeo khẩu trang theo quy định; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn...

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của BĐBP Sóc Trăng nhân dịp Lễ Sen Đôn Ta của đồng bào Khmer, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng BĐBP đối với nhân dân trên địa bàn và đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Văn Long

Bình luận

ZALO