Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 04:38 GMT+7

Điện Biên:

Khám bệnh, cấp phát thuốc và tuyên truyền pháp luật cho nhân dân xã biên giới Ma Thì Hồ

Biên phòng - Trong hai ngày 9, 10-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho nhân dân khu vực biên giới xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

can-bo-chien-si-don-bien-phong-muong-muon-tuyen-truyen-ve-luat-phong-chong-ma-tuy-cho-nguoi-dan-den-kham-benh-1
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Mươn tuyên truyền về Luật Phòng chống ma túy cho người dân đến khám bệnh. Ảnh: Anh Dũng

Tại chương trình, đã có gần 600 lượt người dân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Ma Thì Hồ được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Các y, bác sĩ cũng đã tư vấn chăm sóc sức khỏe, kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn bà con vệ sinh môi trường phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Cùng với đó, người dân được cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc điều trị.

Người dân đến khám bệnh còn được cấp phát tờ rơi, tuyên truyền, phổ biến giáo dục về pháp luật với các nội dung như: Luật Biên giới Quốc gia, Luật Hôn nhân gia đình và Luật Phòng chống ma túy.

Nhân dịp này, tổ "Tay kéo biên phòng" của Đồn Biên phòng Mường Mươn đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho trên 70 lượt người dân và các em học sinh đến khám bệnh.

Các nhà tài trợ, nhà hảo tâm do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên kết nối đã trao tặng nhiều phần quà gồm các đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt cho các hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn xã Ma Thì Hồ.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO