Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 01:21 GMT+7

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào biên giới xã Krông Na

Biên phòng - Trong khuôn khổ chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, sáng 14-1, tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk và Trung tâm y tế huyện Buôn Đôn tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân trên địa bàn xã Krông Na.

eyt9_anh-1
Nhân dân tập trung tại Trạm y tế xã Krông Na để được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Kim Nhượng

Đây là đợt khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí quy mô lớn trên địa bàn biên giới tỉnh Đắk Lắk, với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng (toàn bộ kinh phí do Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ). Bên cạnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc tập trung tại Trạm Y tế xã Krông Na, Ban tổ chức bố trí cán bộ, phương tiện đến tận các hộ gia đình, những bệnh nhân tuổi cao, sức yếu không thể tự đi lại để thăm, khám bệnh, cấp thuốc cho bà con.

1q6h_anh-2
Kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân. Ảnh: Kim Nhượng

Đại tá, Bác sỹ Phan Đình Hoài, Chủ nhiệm Quân y BĐBP cho biết: Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" là một trong những hoạt động lớn, mang giá trị nhân văn cao đẹp, giúp người dân vùng biên giới được đón một cái Tết vui vẻ, ấm áp. Chính vì vậy, lực lượng quân y của BĐBP từ cấp Bộ Tư lệnh đến Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và đồn Biên phòng được huy động vào cuộc, phối hợp với Quân y Bộ Chỉ huy Quân sự, Y tế Công an tỉnh Đắk Lắk và Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho mọi đối tượng có nhu cầu trên địa bàn.

8w4l_anh-4
Quân y Biên phòng đến tận hộ gia đình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Ảnh: Ảnh Kim Nhượng

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ nhà ở, cây con giống phát triển kinh tế, giao lưu nghệ thuật, thi nấu bánh chưng và các trò chơi dân gian khác trong chương trình, việc bảo đảm y tế, chăm sóc sức khỏe sẽ góp phần mang đến một cái Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn nhất cho người dân vùng biên giới…”

Nhóm PV tại Tây Nguyên

Bình luận

ZALO