Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/09/2021 03:16 GMT+7

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Biên phòng - Chiều 22-1, Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã chính thức được khai trương tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Dự buổi khai trương có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu tham dự Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Hà Thu

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chủ trì buổi khai trương.

Dự buổi khai trương còn có các phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho biết, theo quyết định, Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động của Trung tâm Báo chí, bảo đảm Trung tâm Báo chí hoạt động hiệu quả, đúng quy định và chỉ đạo của Đại hội.

Hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội cơ bản đã hoàn tất. Các thiết bị phục vụ cho công tác tuyên truyền cơ bản hoàn thành, đảm bảo chất lượng đường truyền thông qua các phương tiện hiện đại để kết nối với các cổng thông tin.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Trung tâm báo chí trang bị toàn bộ máy tính để bàn có kết nối mạng để phục vụ và đáp ứng yêu cầu tác nghiệp của gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Cùng với đó, Trung tâm Báo chí cũng đã phối hợp với Bộ Ngoại giao để thực hiện việc cung cấp thông tin cho hơn 60 phóng viên đăng ký theo dõi, đưa tin về Đại hội bằng hình thức trực tuyến.

Về kết quả tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều báo, đài đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình tuyên truyền phản ánh đậm nét về Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt trong những ngày qua, các báo mở đợt tuyên truyền cao điểm, qua đó tạo khí thế, niềm tin, niềm tự hào, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan liên quan lựa chọn, thẩm định và trưng bày sách, báo tại tầng 2 Trung tâm Hội nghị quốc gia trên diện tích 300m2 với sự tham gia của các báo, đài chủ lực và trên 30 nhà xuất bản với trên 2.000 sách tiêu biểu có chất lượng; trong đó đáng chú ý có khu trưng bày riêng về sách điện tử với sự tham gia của 4 Nhà xuất bản và 152 đầu sách điện tử.

Hà Thu

Bình luận

ZALO