Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 01:41 GMT+7

Khai trương Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam

Biên phòng - Chiều 22-4, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Hội Nhà báo Việt Nam (NBVN) chính thức khai trương Cổng Thông tin điện tử (TTĐT). Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong cải cách thủ tục hành chính và tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Hội NBVN.

xzpbgj7hrv-61226_227809467429228031_anh_khai_truong
Các đại biểu bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: CTV

Tham dự lễ khai trương có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội NBVN; Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Thường trực Thường vụ Hội NBVN cùng các cơ quan của Hội NBVN.

Cổng TTĐT Hội NBVN được ra đời trên cơ sở nâng cấp, tổ chức lại Trang thông tin điện tử của Hội NBVN hoạt động gần 10 năm qua. Cổng do Thường trực Thường vụ Hội NBVN trực tiếp quản lý. Đây là công cụ tích hợp thông tin hành chính điện tử, thông tin trực tuyến và thực hiện chức năng truyền thông đa phương tiện của Hội NBVN. Đồng thời là diễn đàn của nhà báo, hội viên và cán bộ, nhân dân về các nội dung liên quan đến báo chí.

Không chỉ là kênh điều hành hoạt động quản lý thông tin hành chính, thông tin văn bản của Hội NBVN, Cổng TTĐT còn là kho tài nguyên thông tin và diễn đàn về mặt nghiệp vụ của Hội. Ngoài việc cung cấp thông tin hành chính, dịch vụ trực tuyến phục vụ hoạt động của Hội, Cổng TTĐT còn định hướng hoạt động nghề nghiệp cho các nhà báo - hội viên các cấp Hội NBVN trên cả nước. Đây cũng là nơi nhà báo - hội viên thể hiện thái độ, chính kiến của mình trước những vấn đề, sự kiện nóng bỏng mà công chúng và giới báo chí quan tâm.

Cổng TTĐT Hội NBVN được tích hợp công nghệ hiện đại, có giao diện trực quan, sinh động với gần 30 chuyên mục và thể hiện bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Bạn đọc có thể truy cập Cổng qua các địa chỉ: hoinhabaovietnam.vn; nhabaovn.vn; chandungnhabao.vn

Phát biểu tại lễ khai trương, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NBVN cho biết: “Trong quá trình chúng ta xây dựng một nền báo chí ngày càng dân chủ, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại, Hội NBVN hết sức coi trọng thông tin tuyên truyền, giáo dục hội viên, đảm bảo tốt trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo. Cổng TTĐT sẽ là kênh thông tin quan trọng phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của Cơ quan Trung ương Hội NBVN.”

Theo nhà báo Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng TTĐT Hội NBVN: “Với hơn 20 nghìn hội viên – nhà báo hoạt động trên khắp cả nước, Cổng TTĐT Hội NBVN có lợi thế trong việc cung cấp thông tin thiết thực cho các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan chức năng trong hệ thống chính trị của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, giúp các cơ quan lãnh đạo, chỉ đạo quản lý báo chí của Đảng và Nhà nước giám sát hoạt động báo chí, làm cho các nhà báo - hội viên thực hiện đúng pháp luật, đúng tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí, rèn luyện phấn đấu để thực hiện tốt 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam”. 

Lê Hữu

Bình luận

ZALO