Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 10:23 GMT+7

Khai trương Báo điện tử Dân tộc và Phát triển

Biên phòng - Chiều 4-11, tại Hà Nội, Báo Dân tộc phát triển tổ chức Lễ khai trương Báo điện tử Dân tộc và Phát triển.

Các đại biểu nhất nút khai trương báo điện tử Dân tộc và Phát triển. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng chí Lê Công Bình, Tổng Biên tập báo Dân tộc và Phát triển cho biết, trong suốt hành trình 18 năm đồng hành cùng đồng bào các dân tộc, báo Dân tộc và Phát triển đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trong hệ thống báo chí nước nhà. Báo dân tộc và phát triển đã từng bước định hình bản sắc riêng của một tờ báo phục vụ bạn đọc là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi với những thế mạnh thông tin riêng có, không lẫn lộn.

Báo Dân tộc và Phát triển, với sứ mệnh phục vụ bạn đọc của mình đã không ngừng nâng cao hiệu quả bộ máy tổ chức; đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức tờ báo

Lễ khai trương báo điện tử và phát triển được diễn ra đánh dấu cho bước khởi đầu trên hành trình đi đến mục tiêu đưa Báo Dân tộc và Phát triển lớn mạnh về mọi mặt, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu về công tác dân tộc; là người bạn đồng hành ngày càng tốt hơn của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Cũng tại lễ khai trương, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã đánh giá cao vai trò của báo Dân tộc và Phát triển. Sự ra đời của báo điện tử đánh dấu bước phát triển mới của Báo trong việc hoàn thành sứ mệnh cao cả. Báo sẽ có cơ hội lớn để chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc sinh sống trên mọi miền của đất nước.

Ngày 22-10-2002, Báo Dân tộc và Phát triển xuất bản số đầu tiên đến với bạn đọc, là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên có tờ báo dành cho đối tượng bạn đọc đặc thù là đồng bào DTTS, miền núi. Trải qua 18 năm, với sứ mệnh đồng hành cùng đồng bào DTTS, từ số báo đầu tiên xuất bản 1 kỳ tuần, 8 trang/kỳ, đến nay, Báo Dân tộc và Phát triển được tăng lên 4 kỳ/tuần. Báo được phát hành vào các ngày thứ 3, 4, 6, 7 với số lượng phát hành gần 3 vạn/kỳ. Tờ báo đã đến tay đồng bào ở những vùng xa xôi, hẻo lánh nhất trên mọi miền Tổ quốc.

Hòa nhập vào xu thế phát triển chung của báo chí hiện đại, báo Dân tộc và Phát triển điện tử (tại địa chỉ baodantoc.com.vn) đã tận dụng triệt để những lợi thế phát triển của công nghệ thông tin; kinh nghiệm của các báo điện tử đi trước để xây dựng báo điện tử Dân tộc và Phát triển theo hướng đa phương tiện, an toàn, hiện đại, bản sắc; đem đến cho cộng đồng xã hội, cho bạn đọc trong và ngoài nước những thông tin kịp thời, trung thực, tích cực về những thành tựu to lớn mà đồng bào DTTS đã đạt được nhờ sự quan tâm, đầu tư của Đảng, nhà nước và sự nỗ lực của người dân; về vùng đất, con người, mà ở đó đầy ắp những giá trị nhân văn, nhân bản gắn liền với bản sắc văn hóa được kiến tạo từ ngàn đời.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO